Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức

Theo TTXVN| 19/10/2022 14:00

Cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức chương trình 'Áo dài và Ẩm thực' nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, chương trình diễn ra tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương (Berlin) có sự góp mặt của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, các nhà tài trợ và một số bạn bè nước sở tại.

Đúng như tên gọi, chương trình đã được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn áo dài truyền thống của dân tộc.

Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Các chị em phụ nữ là nhân vật chính của chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Trong những bộ áo dài thướt tha, nhiều màu sắc, mỗi chị em đều như một bông hoa tươi thắm, rực rỡ trên sân khấu, thể hiện rõ nét duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Màn trình diễn áo dài đã mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc và cho thấy rằng dù ở bất cứ nơi đâu, nét văn hóa truyền thống của dân tộc không bao giờ phai mờ.

Trong cuộc sống hàng ngày, tuy công việc, vị trí khác nhau nhưng mỗi người phụ nữ Việt, gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đều tích cực lao động, học tập; đã và đang có những đóng góp lớn cho xã hội sở tại và cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Bên cạnh đó, dù sinh sống xa quê hương nhưng các bà, các mẹ, các chị, các em đều luôn có ý thức giữ gìn và phát huy những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái và tinh thần nhân văn cao cả, hướng về quê hương đất nước.

Chương trình cũng giới thiệu những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt thông qua những món đặc sản của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Các món ăn được chính những đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của các bà, các mẹ, các chị chế biến và trình bày. Mỗi món đều có mùi vị và màu sắc riêng, rất hấp dẫn, thể hiện được tinh hoa ẩm thực Việt và mang lại cảm giác khó quên cho thực khách.

Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu trong chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Ban tổ chức cho biết chương trình đã được chuẩn bị công phu với mong muốn mang lại cho chị em một sân chơi bổ ích, một dịp giao lưu, gặp gỡ nhiều ý nghĩa, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt sở tại.

Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình và từ các nhà tài trợ sẽ được sử dụng để giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội dành cho chị em phụ nữ Việt Nam tại Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO