Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu

Hoàng Thọ | 01/10/2021, 17:32

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng giãn cách, các tiệm sửa xe máy kín chỗ, thậm chí xe phải để chờ dưới lòng đường, chủ tiệm sửa xe hốt bạc triệu.

Ngày 1/10 - ngày đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách, nhiều tiệm sửa xe máy bắt đầu nhận khách. Ghi nhận của PV VTC News, các tiệm sửa xe trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Trường Sơn, Tô Hiến Thành (quận 10)… đều đông khách, thợ sửa phải làm việc liền tay.

Anh Đăng Khoa, chủ tiệm sửa xe trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, cho biết, hôm nay lượng khách rất đông, từ sáng tới giờ anh và thợ vẫn chưa ngơi tay.

Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu - 1

Xe máy xếp hàng chờ tại tiệm sửa xe ở TP.HCM.

"Bệnh thường gặp nhất của xe gắn máy khi để lâu không dùng là hết bình ắc quy và lốp bị xuống hơi. Bình cái sạc được, cái không thì phải thay bình, tuy nhiên nhà tôi không còn bình để thay cho khách, gọi đến các đại lý chuyên phụ tùng xe cũng không còn", anh Khoa nói.

Anh Võ Minh Thiện, ngụ quận 3 cho hay, sau 3 tháng không ra khỏi nhà, 2 xe máy của gia đình bị xẹp lốp, không khởi động được, nên phải dắt xe ra tiệm của anh Khoa để bơm hơi và kiểm tra xe.

"Thợ nói xe của tôi có cặn bẩn trong bộ chế hòa khí (bình xăng con) dẫn đến khó nổ, đây là hiện tượng bình thường khi xe máy quá ít hoạt động”, anh Thiện chia sẻ.

Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu - 2

Thợ sửa xe vui mừng vì đã bắt đầu lại công việc sau thời gian giãn cách kéo dài.

Ngày đầu mở cửa trở lại xe xếp hàng dài chờ sửa, dù phải cùng anh em thợ làm việc liền tay, vất vả, nhưng anh Khoa vẫn vui vì tiệm được hoạt động, anh em có công việc để làm, cuộc sống bớt khó khăn.

"Từ sáng tới giờ tiệm thu được hơn 4 triệu rồi, hết ngày chắc được khoảng 5 triệu. Mấy tiệm sửa xe của bạn tôi cũng đông khách lắm", anh Khoa cho hay. 

Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu - 3

Anh Đỗ Mạnh Cường, chủ một tiệm sửa xe tại quận 1 cho biết, từ sáng tới giờ tiệm của anh phục vụ bơm hơi, sửa chữa cho gần 60 chiếc xe. 5 thợ trong tiệm phải làm việc luôn tay, người bơm xe, thay bình ắc quy, xúc bình xăng cho khách.

Quảng cáo

"Lâu rồi chúng tôi mới được sửa xe lại cho khách, tuy làm nhiều nhưng may mắn có thêm thu thập là cũng vui rồi", anh Cường nói.

Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu - 4

Xe máy xếp hàng dài chờ tới lượt sửa.

Theo khảo sát của PV, chủ một số tiệm sửa xe máy tại quận 3, quận 10, quận Bình Thạnh... cũng cho biết, tiệm thu về 1,5 - 2,5 triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa hoạt động trở lại, tăng khoảng 30 - 40% so với ngày bình thường.

Hoàng Thọ
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm sửa xe máy ở TP.HCM hốt bạc triệu
vietnam.vn