Ngày cưới biết mẹ chồng trao 3 cây vàng giả tôi vẫn ôm bà khóc, trân quý suốt 5 năm nay

30/05/2023 14:41

Biết lý do bà trao vàng giả cho, tôi thương và thông cảm cho bà nhiều lắm nên ôm mẹ chồng khóc rưng rức.

Bố mẹ chỉ có mình tôi là con nên từ nhỏ tôi được họ chiều chuộng, nâng niu lắm. Nhà tôi mẹ là giáo viên, bố kinh doanh gỗ nên gia đình cũng gọi là có của ăn của để.

Chính vì thế khi biết tôi yêu và đưa anh về nhà ra mắt, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt. Họ bảo không chê anh, chỉ lo gia cảnh nhà anh nghèo khó, bố anh ốm đau quanh năm còn mẹ chỉ làm ruộng và bán trứng gà ở chợ. Họ không muốn tôi phải vất vả khi lấy người chồng không môn đăng hộ đối.

Song bỏ ngoài tai hết mọi lời khuyên can của bố mẹ, tôi vẫn quyết chỉ yêu và lấy anh. Biết ý con gái dứt khoát nên cuối cùng họ cũng đồng ý cho 2  đứa cưới.

Hôm tổ chức đám cưới, bố mẹ tôi lên trao cho con gái 5 cây vàng và một sổ đỏ căn chung cư cao cấp họ mua cho ở thành phố. Còn bên nhà trai, tôi cứ tưởng nhà anh nghèo sẽ không có tiền vàng cho các con. Ấy vậy mà cũng thấy mẹ chồng lên sân khấu trao cho con dâu 3 cây vàng.

Nhận xong số tiền vàng của 2 bên gia đình trao cho, tôi cất luôn vào két chẳng có thời gian ngắn nghía. Nhưng ngay đêm tân hôn, tôi đã tình cờ phát hiện được 3 cây vàng mẹ chồng trao cho các con hôm nay trên sân khấu thật sự chỉ là vàng giả thôi mọi người ạ.

Đêm tân hôn ấy, do lạ nhà nên tôi bị mất ngủ giữa đêm. Tôi định xuống ngoài sân đứng hóng mát chút thì phát hiện ra mẹ chồng cũng đang ngồi ngoài sân, có vẻ nhiều tâm trạng lắm. Vì thế tôi xuống ngồi cạnh bà chuyện trò.

Ngày cưới biết mẹ chồng trao 3 cây vàng giả tôi vẫn ôm bà khóc, trân quý suốt 5 năm nay-1

Bỗng nhiên bà nắm tay con dâu bảo, cả ngày hôm nay bà áy náy quá. Bởi 3 cây vàng bà trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Bà làm vậy để đỡ ngượng mặt với bên nhà thông gia. Bà còn nói thời gian tới sẽ cố gắng đi chợ bán trứng gà tích cóp mua 3 cây vàng thật rồi đổi lại cho con dâu. Bà còn bảo chuyện này chính con trai bà cũng không biết.

Nghe mẹ chồng nói vậy mà tôi chẳng những không buồn còn thấy cảm động vô cùng. Biết lý do bà trao vàng giả cho, tôi thương và thông cảm cho bà nhiều lắm nên ôm mẹ chồng khóc rưng rức. Tôi bảo bà, cần nhất là tấm lòng chân thật thì mẹ đã trao cho tôi rồi. Vàng bạc chỉ là vật ngoài thân, bà không cần phải mua cho tôi đổi lại đâu. Tôi sẽ giữ mãi 3 cây vàng này làm kỷ niệm.

Và quả thật, suốt 5 năm nay làm dâu mẹ chồng, nhiều lần bà bảo đã có tiền và mua vàng đổi cho nhưng tôi không nhận. Tôi cũng giữ mãi bí mật này chưa bao giờ hé răng nói với chồng hay bố mẹ đẻ biết. Nhưng tôi trân trọng món quà này lắm.

Tuy sau kết hôn lên thành phố đi làm, không ở quê với mẹ chồng nhưng tôi được bà thương yêu chẳng khác con gái. Lúc tôi bầu bí, sinh con đầu lòng hay ở cữ, bà đều thức đêm hôm chăm. Về quê chơi cuối tuần hay lễ tết, chẳng bao giờ bà để tôi làm lụng bất cứ việc gì. Có mẹ chồng nghèo nhưng thương con dâu hết lòng như vậy nên tôi luôn ấm lòng.

Như hôm qua, biết con dâu đang bầu lần 2 vừa đi siêu âm về bị bác sĩ nhắc tăng cân ít quá, mẹ chồng ở quê cứ sốt ruột gọi lên bắt tôi phải ăn đủ thứ để tăng cân nhiều. Bà còn dọa mẹ bầu tăng cân ít sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, còn bảo sẽ gửi nhiều thực phẩm lên cho con dâu bồi bổ. Tôi nghe vừa ấm lòng nhưng cũng vừa khá lo, không biết bầu tăng cân ít có thực sự không tốt cho thai nhi không?

Mẹ bầu tăng cân ít trong thai kỳ ảnh hưởng thế nào đối với thai nhi?

Việc bà bầu thiếu cân khi mang thai sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thai nhi như:

- Không đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi phát triển, thai nhi dễ bị chậm tăng trưởng trong tử cung hoặc mắc các dị tật bẩm sinh.

- Ảnh hưởng đến não bộ thai nhi: Chế độ ăn uống thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là thiếu máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

- Chuyển dạ sớm: Mang thai tăng cân ít hoặc không tăng cân sẽ khiến mẹ đối mặt với nguy cơ chuyển dạ sớm và bé sinh ra nhẹ cân. Điều này sẽ để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe ở bé như chứng còi cọc, suy dinh dưỡng, suy hô hấp… sau này.

Theo Thời báo VHNT

Bài liên quan
  • Mẹ chồng hay soi, coi thường con dâu là 'gái nhà quê'
    Mẹ chồng và ngay cả chồng tôi luôn tự hào mình là người Hà Nội, mọi thứ đều theo kiểu có quy củ, ý tứ. Tôi làm gì cũng chịu khó học hỏi, nhìn trước ngó sau nhưng mỗi khi tôi vào bếp, mẹ chồng lại soi từng tí…
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày cưới biết mẹ chồng trao 3 cây vàng giả tôi vẫn ôm bà khóc, trân quý suốt 5 năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO