Ngày buồn của bắn súng Việt Nam!

21/05/2022 17:09

Hôm nay (21/5), môn bắn súng tranh tài với 4 nội dung thi đấu và HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam đầy hy vọng các học trò sẽ giành 2 HCV, nhưng rốt cuộc “xôi hỏng, bỏng không”.

SEA Games 31: Ngày buồn của bắn súng Việt Nam!

Môn bắn súng tranh tài từ 9h00 với các nội dung 10m súng trường di động nữ, 50m súng trường 3 tư thế nam và súng ngắn hơi phối hợp nam nữ, riêng nội dung bắn đĩa bay nam hôm nay chỉ mới đấu loại. Ba nội dung thi đấu, nhưng có đến 4 bộ huy chương được trao, vì thế tối qua HLV Nguyễn Thị Nhung đã chia sẻ: “Khả năng chúng ta sẽ giành đến 2 HCV đấy, chị tin thế”.

Tin lời chị Nhung, chúng tôi đã đến săn vàng ở môn bắn súng thi đấu tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đến nơi, môn bắn súng phối hợp nam nữ đã sớm phải dừng bước và chỉ còn trông chờ vào 2 nội dung 10m súng trường di động nữ và 50m súng trường 3 tư thế nam. Đặc biệt, nội dung 10m súng trường nữ được kỳ vọng nhiều nhất, bởi chúng ta từng giành HCB đồng đội ở Asian Games 2010 và 2014, chưa kể xạ thủ Nguyễn Thị Thu Hằng còn giành HCĐ Asian Games 2014 cũng nội dung này.

Tuy nhiên, bước vào thi đấu, các xạ thủ Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà và Nguyễn Thị Lê Quyên đã thi đấu với tâm lý không ổn định. Nên dù nội dung này chỉ có 4 nước Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia tranh tài, nhưng chúng ta chỉ giành được HCB nội dung đồng đội khi thua Indonesia 22 điểm (1.588 so với 1.600). Chiếc HCV thuộc về đội nữ Indonesia và Lào giành HCĐ.

Ở nội dung cá nhân, tuyển thủ Bùi Thị Thu Hằng cũng chỉ giành được chiếc HCĐ. Đứng đầu 2 nội dung này là các xạ thủ của Indonesia. Kết thúc phần chung kết, cả 3 tay súng nữ của Việt Nam đều rất buồn, họ cho biết phải từ SEA Games 2011 đến nay nội dung này mới được đưa vào thi đấu tại đại hội và lần này diễn ra trên sân nhà nên tất cả đều rất nỗ lực. Thế nhưng, “có vẻ như trời không chiều lòng người, nội dung này đấu ở Asian Games bọn em chỉ thua mỗi đội Trung Quốc, nhưng chẳng hiểu sao hôm nay lại thi đấu chán thế”, Thu Hằng chia sẻ.

Sau đó, chúng tôi đã chuyển sang khu vực bắn chung kết 50m súng trường 3 tư thế nam, nội dung này chúng ta có 2 xạ thủ vào chung kết là Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Thành Nam. Ở tư thế quì, Văn Quân khiến mọi người khấp khởi khi đứng đầu, nhưng chuyển sang tư thế nằm bắn anh rơi xuống vị trí thứ nhì và bước sang tư thế đứng bắn thì cả hai xạ thủ Việt Nam đều rơi rụng dần. Ở loạt đấu loạt trực tiếp, Nam Thành bị loại ở vị trí thứ 6, còn Văn Quân bị loại ở vị trí thứ 4.

HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Hôm nay, bắn súng Việt Nam chỉ được 1 HCB, và 1 HCĐ, trong lúc lẽ ra hy vọng của chúng ta là giành 2 HCV. Thật sự tôi rất buồn, nhưng biết làm sao được khi thể thao là vậy, luôn có những bất ngờ. Mình dự đoán là thế, nhưng thực tế thi đấu luôn khác hẳn. Lúc chưa thi đấu sẽ rất khó dự đoán được”.

Hôm nay, một ngày buồn của đội tuyển bắn súng Việt Nam khi trắng vàng. Ngày mai, môn bắn súng diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với 3 nội dung và bắn súng Việt Nam tiếp tục hy vọng.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Ngày buồn của bắn súng Việt Nam!
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO