Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng?

13/04/2022 10:20

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco, ngành bán lẻ và tiếp thị mảng chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành.

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco, ngành bán lẻ và tiếp thị mảng chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là chuyển đổi chăm sóc sức khỏe lớn nhất năm 2021 với hàng triệu người sử dụng khi phải giãn cách xã hội. Covid-19 bùng nổ có thể trì hoãn sự thành lập và phát triển của nhiều doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam, nhưng lại không thể ngăn chặn các công ty tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho các vị trí Sales, Marketing và Medical Affairs trong năm nay.

Báo cáo của Adecco chỉ ra trong các vị trí liên quan đến kỹ thuật, các vị trí chuyên gia ứng dụng hay kỹ sư dịch vụ (liên quan đến thiết bị y tế) ở Hà Nội có mức lương rơi vào từ 15 – 40 triệu đồng, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm của nhân sự. Với vị trí quản lý dịch vụ (thiết bị y tế), mức lương có thể lên tới 75 triệu nếu nhân sự có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, lên tới 600 triệu đồng? - Ảnh 1.

Mức lương các vị trí liên quan đến kỹ thuật (Đơn vị: triệu đồng/tháng)

Trong lĩnh vực Medical Affairs & Regulatory Affairs (tạm dịch: vị trí pháp chế về thiết bị y tế), với kinh nghiệm từ 1 – 5 năm, mức lương có thể giao động từ 35 – 170 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, vị trí Giám đốc pháp chế thiết bị y tế có thể có mức lương từ 170 – 200 triệu đồng ở Hà Nội và 150 – 200 triệu đồng/tháng ở TP. Hồ Chí Minh.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, lên tới 600 triệu đồng? - Ảnh 2.

Mức lương các vị trí lĩnh vực Medical Affairs & Regulatory Affairs (đơn vị: triệu đồng/tháng)

Với lĩnh vực Sales & Marketing, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, các vị trí cũng có mức lương khá cao. Giám đốc kinh doanh có từ 1 – 5 năm kinh nghiệm có mức thu nhập từ 100 – 150 triệu đồng/tháng. Nếu nhân sự có trên 5 năm kinh nghiệm, tổng thu nhập của vị trí này có thể giao động từ 150 – 220 triệu đồng/tháng. Hay với vị trí Quản lý Marketing ở Hà Nội, thu nhập 1 tháng của nhân sự từ 80 – 145 triệu đồng. Nhưng ở TP. Hồ Chí Minh, với vị trí này, thu nhập có thể lên đến 180 triệu đồng, tùy vào số năm kinh nghiệm của người lao động.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, lên tới 600 triệu đồng? - Ảnh 3.

Thu nhập các vị trí lĩnh vực Sales & Marketing (Đơn vị: triệu đồng/tháng)

Ngoài ra, các vị trí thuộc nhóm quản lý cấp cao đều có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng. Vị trí giám đốc điều hành với kinh nghiệm 1 – 5 năm có thu nhập từ 240 – 400 triệu đồng/tháng, kinh nghiệm 5 năm có thể giúp vị trí này kiếm đến 600 triệu đồng/tháng ở TP. Hồ Chí Minh. Quản lý đơn vị kinh doanh có thể có tổng thu nhập từ 150 – 350 triệu đồng/tháng, tùy vào số năm kinh nghiệm của nhân sự.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, lên tới 600 triệu đồng? - Ảnh 4.

Thu nhập của các vị trí quản lý cấp cao (Đơn vị: triệu đồng/tháng)

Theo Adecco, trong năm 2022, các công ty dược và chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân viên thuộc lĩnh vực kinh doanh cho các vị trí sales và marketing, cũng như chuyên gia tiếp cận thị trường để phục hồi hậu Covid-19.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Đại học Việt Nam có 'mất giá'?
  Số lượng học sinh cuối cấp THPT đăng ký tuyển sinh vào đại học sụt giảm ở một số địa phương, vậy đại học Việt Nam đang giảm sức hút với các thí sinh?
 • Các vệ tinh quân sự khó an toàn trước hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga
  Vốn là vũ khí phòng thủ cấp chiến lược nên không quá ngạc nhiên khi hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Thủ đô Moscow và khu vực công nghiệp trung tâm của Nga là A-135 Amur luôn nằm trong vòng bí mật.
 • Bạn gái mới của Lưu Khải Uy đã có thai 2 tháng?
  Đây không phải lần đầu tiên bạn gái Lưu Khải Uy là Lý Hiểu Phong vướng tin đồn mang bầu.
 • Rực rỡ sắc hoa Vàng Anh bên suối nước Moọc ở Phong Nha (Quảng Bình)
  Suối nước Moọc là một trong những điểm đến nổi tiếng và hấp dẫn mỗi khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Du khách đến với suối nước Moọc ngoài tham quan phong cảnh, còn được tắm suối, trải nghiệm các trò chơi trên nước như kayak, đi dây mạo hiểm, thưởng thức các món ăn mang nét đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, thời điểm tháng 3, suối nước Moọc được tô điểm bởi sắc màu hoa Vàng Anh nở rộ, tươi thắm toả sắc bên bờ suối với hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ gây thương nhớ trong lòng du khách.
 • Tỷ phú truyền thông 92 tuổi cưới vợ thứ năm
  Thông tin ông trùm truyền thông, người sở hữu Fox News, Wall Street Journal... sắp kết hôn lần thứ năm ở tuổi 92 được nhiều người chú ý.
Đừng bỏ lỡ
Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO