Ngành học dễ giàu: Ra trường đi làm riêng mức thưởng có thể lên tới tiền tỷ, quan trọng hơn là không nhất thiết phải học đại học

09/04/2022 11:32

Dù tiềm năng nhưng nhiều sĩ tử vẫn có cái nhìn khá 'phiến diện' về ngành học hot này.

Nhắc tới Bất động sản (BĐS), nhiều người nghĩ ngay đến những người "tay ngang" làm cò đất, giới thiệu nhà đất để lấy "hoa hồng". Tuy nhiên trên thực tế, BĐS là một ngành học được nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo. Và những sinh viên tốt nghiệp ngành học hot này không chỉ để làm sale mà còn hằng hà sa số những công việc khác liên quan. Đếm "sơ sơ", sinh viên học ngành Bất động sản ra trường có thể làm ít nhất 20 đầu việc liên quan.

Ngành học BĐS có tiềm năng không? Câu trả lời là Có. Trong chương trình chủ đề "Lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp" vừa lên sóng Đài phát thanh - truyền hình Bình Thuận mới đây, Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Nova, cho biết: Ngành học Bất động sản không những giúp người học biết cách bán sản phẩm bất động sản mà còn biết tư vấn tài chính, làm sao để mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho khách hàng, để họ được hưởng tiện ích cả về dịch vụ, công nghiệp, du lịch và các lĩnh vực khác của tập đoàn…

NGÀNH HỌC dễ làm giàu: Ra trường đi làm riêng MỨC THƯỞNG có thể lên tới TIỀN TỶ, quan trọng hơn là không nhất thiết phải học đại học - Ảnh 1.

Bất động sản là một ngành học hot.

"Công việc này cho thu nhập rất tốt. Ngoài lương, bán xong sản phẩm bất động sản các em được thưởng thêm tiền. Năm vừa qua, có những em nhận được tiền thưởng thêm tính bằng 2 con số, đơn vị tỉ đồng. Đây thực sự là thách thức, hấp dẫn với giới trẻ, để các em có hoài bão, có năng lực sẽ tăng được thu nhập, tăng giá trị từ chính khả năng của mình", tiến sĩ Thành nhấn mạnh.

Một công ty môi giới bất động sản có trụ sở tại quận 5 có mức lương sale địa ốc từ 6-6,5 triệu đồng một tháng chưa bao gồm phí môi giới (trả theo sản lượng bán hàng). Nếu bán hàng giỏi có thể đạt mức thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến nửa tỷ đồng một năm. Lương chuyên viên 12-15 triệu đồng một tháng, thu nhập 600-900 triệu đồng một năm. Còn lương nhân sự cấp quản lý phát triển đại lý bán hàng được chào 40 triệu đồng một tháng, thưởng tuỳ doanh số, có thể đạt thu nhập 1,5-2 tỷ đồng một năm.

Tất nhiên, không phải ai làm BĐS cũng có thể dễ dàng kiếm tiền tỉ. Nhưng một thực tế không ai phủ nhận chính là ngành BĐS rất có cơ hội làm giàu.

Bạn cần gì khi muốn theo đuổi ngành học hot Bất động sản?

Nếu có những tố chất sau đây, bạn sẽ có lợi thế hơn khi theo đuổi ngành Bất động sản:

Yêu thích và đam mê kinh doanh: Để học tập rèn luyện, gắn bó với công việc này lâu dài, bạn phải có niềm say mê với lĩnh vực kinh doanh, đầu tư bất động sản và khát vọng làm giàu chân chính.

Có khả năng giao tiếp và đàm phán tốt: Kỹ năng sử dụng ngôn từ, thuyết phục khách hàng và nhà đầu tư một cách hiệu quả sẽ giúp bạn sẽ tạo dựng được thương hiệu, sự tín nhiệm cao trong công việc.

Kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng: Lựa chọn lĩnh vực Bất động sản, bạn không chỉ phải thuyết phục, đàm phán mà còn phải biết cách nắm bắt tâm lý để hiểu rõ khách hàng. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn tạo dựng sự gắn kết, phát triển các mối quan hệ với nhà đầu tư và khách hàng, để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Kiên trì, nhẫn nại, chịu được áp lực: Để đạt được thành quả tốt, bạn cần nhẫn nại tìm hiểu, lắng nghe khách hàng và linh hoạt, thích nghi với những rủi ro cũng như các vấn đề phát sinh trong công việc.

Học ngành Bất động sản ở đâu? 

Trên thực tế, với ngành Bất động sản, nhiều người vẫn thành công dù không "kinh" qua bất kỳ trường lớp nào. Họ đi lên nhờ nhiều năm lăn lộn và tích lũy kinh nghiệm. Nhưng nếu có bằng đại học, cao đẳng với chương trình đào tạo bài bản, bạn sẽ có tư duy tốt hơn, làm việc có tổ chức hơn, do vậy sẽ dễ thành công hơn.

Bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh các kiến thức về Kinh tế, Luật, Quy hoạch, Đầu tư, Quản lý và Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Học ngành Bất động sản sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về tình hình kinh tế, tài chính quốc gia; Nắm được luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản; Kỹ năng quản lý tài chính và quản lý bất động sản trong bối cảnh hội nhập; Những kiến thức giúp phân tích bối cảnh, xây dựng phương án, thuyết phục và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

NGÀNH HỌC dễ làm giàu: Ra trường đi làm riêng MỨC THƯỞNG có thể lên tới TIỀN TỶ, quan trọng hơn là không nhất thiết phải học đại học - Ảnh 2.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Bất động sản có thể tự hoạt động như một môi giới bất động sản độc lập; hoặc ứng cử vào vị trí nhân viên, quản lý của các văn phòng giao dịch. (Ảnh minh họa)

Sinh viên tốt nghiệp ngành Bất động sản có thể tự hoạt động như một môi giới bất động sản độc lập; hoặc ứng cử vào vị trí nhân viên, quản lý của các văn phòng giao dịch. Các công ty về bất động sản (chủ đầu tư, phân phối, môi giới, sàn giao dịch, quản lý tòa nhà, nghiên cứu thị trường, đầu tư và định giá...) với vị trí: Chuyên gia thẩm định giá trị bất động sản; Phát triển kinh doanh và đầu tư; Chuyên gia môi giới...

Với ngành BĐS, bạn có thể lựa chọn các trường đại học hoặc cao đẳng để theo học. Một số trường đào tạo ngành BĐS bạn có thể tham khảo:

ĐẠI HỌC:

Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1): Điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm.

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2021 là 23 điểm.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam: Điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm.

Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Điểm chuẩn năm 2021 là 16 điểm.

Đại học Kinh Tế TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 24,2 điểm.

Đại học Tài Chính Marketing: Điểm chuẩn năm 2021 là 25,1 điểm.

Đại học Nông Lâm TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 22,75 điểm.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 20 điểm.

Đại học Dân lập Văn Lang: Điểm chuẩn năm 2021 là 19 điểm.

CAO ĐẲNG:

Trường CĐ Xây dựng TP.HCM

Trường CĐ Nova

Theo Nhịp sống Việt

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngành học dễ giàu: Ra trường đi làm riêng mức thưởng có thể lên tới tiền tỷ, quan trọng hơn là không nhất thiết phải học đại học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO