Ngành du lịch Indonesia lo lắng sau luật phạt tù 1 năm người quan hệ ngoài vợ/chồng

THẢO VY (Báo Pháp luật TP HCM)| 08/12/2022 10:24

Nhiều khách du lịch và doanh nghiệp lo lắng luật mới của Indonesia về phạt tù đối với hành vi quan hệ tình dục với người không phải vợ/chồng có thể gây tổn hại cho ngành du lịch nước này.

Khách du lịch và doanh nghiệp cảnh báo luật mới của Indonesia phạt tù 1 năm đối với hành vi quan hệ tình dục với người không phải vợ/chồng có thể gây tổn hại cho ngành du lịch cũng như đầu tư nước ngoài vào Indonesia, theo hãng tin Reuters.

Ngày 6-12, Quốc hội Indonesia đã thông qua luật hình sự cấm các hành vi ngoại tình, sống thử khi chưa kết hôn, xúc phạm tổng thống hoặc các cơ quan nhà nước. Luật mới áp dụng cho cả công dân Indonesia và người nước ngoài đến quốc gia này.

Phó lãnh đạo Hội đồng ngành công nghiệp du lịch Indonesia - ông Maulana Yusran cảnh báo rằng “các quy định mới hoàn toàn phản tác dụng” nhất là vào thời điểm nền kinh tế và du lịch Indonesia đang bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã bày tỏ mối quan ngại với Bộ du lịch về tác hại của bộ luật này” - ông nói.

Ngành du lịch Indonesia lo lắng sau luật phạt tù 1 năm người quan hệ ngoài vợ/chồng - 1

Khách du lịch tại một nhà hàng trên bãi biển Jimbaran ở đảo Bali (Indonesia) ngày 12-11. Ảnh: AP

Những người điều hành khách sạn ở Indonesia cũng đã phản đối luật này, nói rằng nó khó thực thi.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI) - ông Ida Bagus Purwa Sidemen cho biết: “Hỏi các cặp đôi xem họ đã kết hôn hay chưa là một việc rất riêng tư và bất khả thi”.

Một du khách Trung Quốc (21 tuổi) đến thăm đảo Bali (Indonesia) nói với Reuters: “Nếu không thể ở cùng bạn gái trong khách sạn, tôi sẽ suy nghĩ lại quyết định du lịch đến Indonesia”.

Còn 3 năm nữa những quy định của luật này mới có hiệu lực, tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại luật mới có thể khiến người nước ngoài không muốn đến tham quan và làm tổn hại đến danh tiếng toàn cầu của xứ vạn đảo, khiến nước này mất đi nguồn thu quan trọng từ du lịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngành du lịch Indonesia lo lắng sau luật phạt tù 1 năm người quan hệ ngoài vợ/chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO