ngăn sông cấm chợ

Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài
23 ngày trước Thị trường
Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức chống đỡ của các doanh nghiệp ngày càng yếu thì tại nhiều địa phương còn phát sinh thêm “giấy phép con”, làm nghẽn dòng chảy lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
  • (CATP) Liên tục thời gian qua, Báo Công an TPHCM có nhiều bài phản ánh về mặt hàng nông sản (NS) ở ĐBSCL chờ giải cứu. Hiện nhiều tỉnh, thành ĐBSCL liên tiếp ra văn bản giải cứu NS nhưng chưa có hồi âm. Người dân không giấu được nước mắt khi nhìn sản phẩm (SP) mình làm ra không người mua, rụng trắng vườn, xót xa: "Tình trạng này kéo dài, dân không chết vì dịch mà chết vì đói…".
  • Tỉnh Bạc Liêu chú trọng các giải pháp về đảm bảo lưu thông hàng hóa và an toàn phòng, chống dịch cho người lao động để duy trì sản xuất, kinh doanh, không để gián đoạn sản xuất.
  • Trao đổi với báo chí về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch mà thành phố đang triển khai, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thành phố hiện nay là ngăn chặn các ca nhiễm SARS-CoV-2 xâm nhập, nhưng đồng thời không để xảy ra 'ngăn sông cấm chợ'.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO