Ngân hàng SCB: Vụ việc bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng

08/10/2022 15:42

Ngân hàng SCB cho biết, Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông tin về sai phạm của Công ty An Đông. Theo đó, ngày 8/10/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Về vụ việc này, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân hàng SCB: Vụ việc bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. (Ảnh: SCB)

Ngân hàng Sài Gòn cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

SCB cũng khẳng định quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách trọn vẹn.

Trước đó, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng khẳng định, sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB. Đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật, để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Bài liên quan
  • Nữ đại gia đình đám Trương Mỹ Lan vừa bị bắt là ai?
    Bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Bà Lan đã xây dựng một sự nghiệp đồ sộ ở TPHCM khi nắm trong tay nhiều công ty có vốn điều lệ hàng chục ngàn tỷ đồng, sở hữu hàng chục mảnh đất có vị trí đắc địa...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng SCB: Vụ việc bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO