Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay, chọn nơi gửi tiết kiệm

Cuối tháng 4 này, lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. Tuy nhiên, các ngân hàng lại tăng ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền online. Vì vậy, người có tiền nhàn rỗi vẫn có thể chọn được ngân hàng gửi hưởng lãi suất cao.

Lãi suất gửi tiền tại quầy cao nhất 8,3%

Biểu lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước vào ngày 26/4 đối với khách hàng cá nhân gửi trực tiếp tại quầy được niêm yết quanh mức 0,1%-8,3% tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 0,1-0,5%/năm.

Ở kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 4,1-4,75%. Trong đó, rất nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền tại quầy cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức 4,75%, như: Nam A Bank, Maritime Bank, Bảo Việt, Bắc Á bank, Đông Á bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB,... Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV) vẫn luôn có mức lãi suất thấp nhất. Agribank, VietinBank và BIDV đưa ra mức lãi suất 4,3-4,7% với kỳ hạn 1-5 tháng, còn Vietcombank áp dụng mức lãi suất tiền tiết kiệm tại quầy thấp nhất, 4,1% cho kỳ hạn 1 tháng và 4,5% cho kỳ hạn 3 tháng.

Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay, chọn nơi <a target='_blank' href='https://vietbao.vn/gui-tiet-kiem.html'>gửi tiết kiệm</a>
Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. 

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng dao động từ 4,9-7,5%, cao nhất thuộc về ngân hàng NCB, với mức 7,50%, tiếp đến là ngân hàng Bắc Á với 7,4%. Nhóm 4 "ông lớn" ngân hàng đều áp dụng mức 4,9-5,1% cho kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy.

Với kỳ hạn 9-12 tháng, lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể, dao động từ 4,9-8%. Trong đó, NCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất, với 7,55% cho kỳ hạn 9 tháng và 8% với kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng tại quầy dao động từ 6,6-8,15%. NCB vẫn là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất ở kỳ hạn này, với mức 8,15%. Nhóm Big 4 có mức lãi suất thấp nhất, từ 6,6-6,8%.

Với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất huy động tại quầy ở quanh mức 6,6-8,3%/năm. Trong đó, NCB có lãi suất là 8,3%; SCB có lãi suất 8,25% cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này. Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước vẫn áp dụng mức 6,6-6,8% ở kỳ hạn này.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 36 tháng tại quầy dao động từ 6,3-8,56%/năm. Mức lãi suất niêm yết cao nhất tại quầy ở kỳ hạn này đang là 8,56%, được áp dụng tại NCB. Nhóm Big 4 đưa ra mức lãi suất tiền gửi tại quầy ở kỳ hạn này là 6,3%-6,9%.

Tăng ưu đãi tiết kiệm online 

Cuối tháng 4 này, hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất cho khách hàng. Ở một số ngân hàng, chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và lãi suất tiết kiệm tại quầy ở cùng kỳ hạn hiện tới hơn 1 điểm %.

Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay, chọn nơi gửi tiết kiệm
Hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất.

Khảo sát tại các ngân hàng vào ngày 26/4 cho thấy, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến dao động quanh mức 0,1-8,56%, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi online dao động từ 0,1-0,5%.

Mức lãi suất huy động kỳ hạn 1-5 tháng được niêm yết trong khoảng 4,3-4,75%. Trong đó, có nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền trực tuyến cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức chạm trần 4,75%, như: Bắc Á bank, Bảo Việt, Đông Á bank, ACB, Nam A Bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB, Maritime Bank,... Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước hiện áp dụng lãi suất thấp hơn cho hình thức gửi tiền online ở kỳ hạn dưới 6 tháng, từ 4,3-5%.

Với kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online, mức lãi suất có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngân hàng, từ 4,9-8,21%. Trong đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là ngân hàng đang áp dụng lãi suất tiết kiệm online cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng ở mức 8,21%. Còn lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online tại nhóm ngân hàng Big 4 chỉ ở mức 4,9-5,4%.

Với các kỳ hạn dài, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng khá cạnh tranh.

Ở kỳ hạn 12 tháng, SCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online, đạt mức 8,66%/năm. Bám đuổi rất sát vẫn là Nam A Bank với mức 8,3%. Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước niêm yết mức lãi suất 6,5-7,1%/năm cho kỳ hạn này.

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng được niêm yết bằng hoặc cao hơn một chút so với kỳ 12 tháng. Trong đó, dẫn đầu vẫn là ngân hàng SCB với mức 8,76%/năm. 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước áp dụng mức lãi suất 6,6-7%.

Ở kỳ hạn dài hơn như 24 tháng và 36 tháng cho hình thức gửi online, đa số các nhà băng đều giữ nguyên hoặc thậm chí là giảm lãi suất. Trong đó, SCB vẫn là ngân hàng có lãi suất cao nhất là 8,56%/năm. Nhóm Big 4 chỉ đạt mức lãi suất 6,3-7,1%.

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều