Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng

21/07/2023 10:40

Nữ sinh Trần Thị Kiều Anh vừa xuất sắc giành được danh hiệu Hoa khôi trường Đại học Tôn Đức Thắng 2023.

Câu trả lời duyên dáng và khéo léo của Trần Thị Kiều Anh trước khi bước vào phần thi ứng xử khiến nhiều người ấn tượng. (Video: Diềm Khiêm Quỳnh Khuynh)

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 1

Trần Thị Kiều Anh sinh năm 2002, đến từ Hà Tĩnh, hiện là sinh viên năm ba, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mới đây, Kiều Anh vừa giành được danh hiệu cao nhất cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng 2023".

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 2

Sự thông minh, bản lĩnh của Kiều Anh được chứng minh qua câu trả lời đầy duyên dáng trước khi bước vào phần thi ứng xử. Theo đó khi Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc hỏi về việc chọn ứng xử bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, Kiều Anh khéo léo đáp: “Trước khi đứng trên sân khấu này, em đã được nghe cô giáo của em nói một câu là: Tiếng Việt rất đẹp mấy đứa ơi!”. Ngay lập tức cả hội trường bùng nổ với những tràng pháo tay dài và tiếng reo hò ngợi khen.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 3

Giây phút chạm vào ngôi vị cao nhất cuộc thi, Hoa khôi Kiều Anh cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc và biết ơn. "Hạnh phúc vì những nỗ lực trong hơn 3 tháng qua đã được đền đáp. Kiều Anh nhận được tình cảm, sự ủng hộ của tất cả mọi người, thậm chí cả những người mà em chưa có duyên gặp mặt", cô nói.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 4

Bài học lớn nhất mà "nữ sinh đẹp nhất" trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận được qua cuộc thi là sự chủ động - chủ động học hỏi, chủ động nỗ lực, chủ động xây dựng sự kỷ luật và đặc biệt chủ động hỏi khi cần giúp đỡ. Cô lý giải, có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi, đồng nghĩa với có nhiều vấn đề cần giải quyết, nếu cô chủ động trong mọi trường hợp thì sẽ giảm thiểu rủi ro và đi đúng hướng hơn.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 5

Đến với sân chơi nhan sắc, Kiều Anh luôn tự động viên bản thân vượt qua nỗi sợ và giới hạn của bản thân. Lần đầu tiên đi đôi giày cao 18cm, cô loạng choạng vì khó giữ cân bằng hay phải học cách để tạo dáng, bắt kịp khoảnh khắc đẹp. Những ngày tập luyện với cường độ cao để lại những vết chai sần trên đôi chân, song, Kiều Anh cho rằng, những gì nhận lại là hoàn toàn xứng đáng.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 6

Kiều Anh được nhận xét là cô gái xinh xắn, năng động và có tư duy độc lập. "Khi em nhìn ra những điều chưa tốt ở bản thân, em sẽ cố gắng sửa chữa bằng cách tìm đến nguồn năng lượng tích cực, chẳng hạn như đọc sách. Vì thật ra những gì em biết chỉ là phần rất nhỏ của cuộc sống, kiến thức trong sách giúp em mở rộng vốn hiểu biết", hoa khôi tâm sự thêm.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 7

Kiều Anh hướng bản thân đến hình tượng sinh viên toàn năng, toàn diện. Bởi vậy, song song với việc học, cô cố gắng cân bằng thời gian tham gia hoạt động ở trường và các hoạt động tình nguyện khác.

Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng - 8

Với Kiều Anh, chặng đường phía trước còn nhiều thử thách. Cô mong muốn sẽ nhiều cơ hội trau dồi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và song song thực hiện tốt sứ mệnh của hoa khôi - đại diện tiếng nói, hình ảnh của sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng.

  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Ngắm 'nữ sinh đẹp nhất' trường Đại học Tôn Đức Thắng
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO