Ngạc nhiên với những lợi ích của giấm nho đỏ

NGỌC THÙY (DRHEALTHBENEFITS)| 21/10/2022 09:50

Giấm nho đỏ được dùng trong chế biến thực phẩm để tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn. Dưới đây là lợi ích của giấm nho đỏ mà ít ai biết đến.

Ngạc nhiên với những lợi ích của giấm nho đỏ
Giấm nho đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít ai biết đến. Ảnh: Freepik

Ít calo

Giấm nho đỏ có hàm lượng calo khá thấp nên rất tốt cho những những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 là loại bệnh chủ yếu mắc phải ở những người có vấn đề về tăng cân. Các chất béo trong cơ thể làm cho insulin không thể hoạt động tối ưu để quản lý lượng đường trong máu. Giấm nho đỏ có thể giúp giảm cân và đồng thời cải thiện phản ứng của insulin trong cơ thể.

Cải thiện chức năng gan

Gan là nơi sản xuất insulin. Một trong những yếu tố khiến insulin không sản xuất được là khi quá trình chuyển hóa ở gan bị rối loạn.

Giấm nho đỏ có thể giúp cải thiện chức năng hoạt động của gan để đảm bảo cơ thể sản xuất insulin tối ưu.

Giàu chất chống oxy hóa

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giấm nho đỏ cũng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do và đồng thời cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Giảm viêm

Tình trạng viêm không phải là một tình trạng dễ đối phó vì nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể bạn. Tuy nhiên, giấm nho đỏ có chứa một số đặc tính có thể hoạt động như một chất chống viêm và giúp chống lại tình trạng bệnh này.

Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Giấm nho đỏ là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và rất tốt để chống lại các gốc tự do, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngạc nhiên với những lợi ích của giấm nho đỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO