Nga và Ukraine thông báo mở 'đều đặn' các hành lang nhân đạo

Vy Anh | 14/04/2022, 16:26

Ngày 14/4, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev cho biết nước này đã mở các hành lang nhân đạo từ Kharkov và Mariupol ở Ukraine.

Nga và Ukraine thông báo mở các hành lang nhân đạo
Phía Nga cho biết Nga sẵn sàng thiết lập nhanh chóng các hành lang nhân đạo theo bất kỳ hướng nào và bảo đảm an toàn cho hoạt động sơ tán người dân. (Nguồn: AP)

Theo ông Mizintsev, Nga mở các hành lang nhân đạo từ Kharkov và Mariupol đến Nga vào 10h hàng ngày, cũng như một hành lang nhân đạo khác từ Mariupol đến Berdyansk.

Đại tá Mikhail Mizintsev nhấn mạnh Nga sẵn sàng thiết lập nhanh chóng các hành lang nhân đạo theo bất kỳ hướng nào và bảo đảm an toàn cho hoạt động sơ tán người dân. Ông cũng khẳng định các lực lượng vũ trang Nga cũng như các lực lượng ở Donetsk và Luhansk đã ngừng sử dụng vũ khí dọc các tuyến đường nhân đạo để tạo điều kiện cho hoạt động sơ tán người dân.

Ông Mizintsev cho biết thêm kể từ tháng 2 đến nay, Nga đã vận chuyển 11.437 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Ukraine và tiến hành 814 hoạt động nhân đạo.

Riêng ngày 14/4, Nga cho biết trong 24 giờ qua đã tiến hành 4 hoạt động nhân đạo ở các khu vực Donetsk, Luhansk và Kherson, trong khi phân phát 195 tấn hàng viện trợ là những mặt hàng thiết yếu và lương thực, cho người dân.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết 9 hành lang nhân đạo về phía Đông và Nam của nước này sẽ được mở trong ngày 14/4 sau khi bị đóng cửa 1 ngày vì các tuyến đường "quá nguy hiểm". Theo Phó Thủ tướng Vereshchuk, trong số các hành lang nhân đạo trên có các tuyến đường từ Mariupol, Berdyansk, Tokmak và Enerhodar.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga và Ukraine thông báo mở 'đều đặn' các hành lang nhân đạo
vietnam.vn