Nga tuyên bố ngăn chặn cuộc tấn công ở miền Nam Ukraine

22/09/2022, 14:30

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn mọi nỗ lực của Ukraine nhằm tiến hành một cuộc tấn công ở miền Nam, nhằm vào các khu vực mà Nga kiểm soát.

“Tất cả mọi nỗ lực của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm mở một cuộc tấn công theo hướng Nikolaev và Krivoy Rog đã bị chặn lại”, ông Shoigu tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng tiết lộ thiệt hại quân sự gần đây của Ukraine, cho biết trong vòng 3 tuần qua, Kiev đã mất hơn 7.000 quân nhân và 970 đơn vị vũ khí, bao gồm 208 xe tăng, 245 xe bọc thép chở quân và 186 xe quân sự bọc thép khác, cũng như 15 máy bay quân sự.

Ông Shoigu cũng cho biết Mátxcơva đã điều động lực lượng từ các khu vực gần thị trấn Izium và Balakleya ở Kharkov (Đông Bắc Ukraine) đến “tăng cường khả năng tấn công của quân đội Nga ở Donbass”.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu thông báo Nga sẽ triệu tập 300.000 quân dự bị để bảo vệ phòng tuyến dài gần 1.000km ở Ukraine.

Theo ông Shoigu, kể từ khi xung đột bùng phát đến nay, quân đội Nga đã mất 5.937 người. Trong khi đó, ông cho biết số quân nhân tử vong ở phía Ukraine cao gấp 10 lần, lên tới 61.207 người.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tuyên bố ngăn chặn cuộc tấn công ở miền Nam Ukraine
vietnam.vn