Nga trục xuất tùy viên quốc phòng Anh, đe dọa có thêm biện pháp trả đũa

17/05/2024 08:32

Nga tuyên bố trục xuất tùy viên quốc phòng Anh, và khẳng định sẽ có thêm biện pháp đáp trả sau khi Anh trục xuất người đồng cấp Nga vào tuần trước.

Theo hãng tin Reuters, hôm 16/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu tập đại diện của đại sứ quán Anh để thông báo về động thái trên. Theo đó, nhà ngoại giao Anh Adrian Coghill sẽ phải rời khỏi Nga trong một tuần. Moscow cho biết vấn đề chưa kết thúc, và Anh sẽ được thông báo về các bước trả đũa tiếp theo.

nga anh.jpg
Đại sứ quán Anh ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: Tass

Trước đó, hôm 8/5, Anh tuyên bố sẽ trục xuất tùy viên quốc phòng Nga, và mô tả ông này là một sĩ quan tình báo quân sự không công khai. Ngoài ra, Anh còn xóa bỏ tư cách cơ sở ngoại giao của một số bất động sản có liên quan đến Nga ở Anh, cũng như áp đặt những hạn chế mới đối với thị thực ngoại giao của Nga bao gồm giới hạn thời gian các nhà ngoại giao Nga có thể ở Anh.

Phía Nga coi đây là “hành động mang động cơ chính trị với tính chất bài Nga được thể hiện rõ ràng, và gây thiệt hại không thể khắc phục cho quan hệ song phương".

Trước khi xung đột Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022, mối quan hệ giữa Nga - Anh đã ở trong tình trạng tồi tệ, và hiện ngày càng xấu hơn. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc huy động sự hỗ trợ cho Ukraine, và cung cấp vũ khí cho Kiev.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga trục xuất tùy viên quốc phòng Anh, đe dọa có thêm biện pháp trả đũa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO