Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+) | 07/07/2021, 18:20

Tàu chiến Tây Ban Nha đã tiến vào Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2021, trước đó một ngày, một máy bay do thám Boeing P-8 Poseidon của Mỹ cũng xâm nhập không phận Nga trên Biển Đen.

Nga theo doi tau chien Tay Ban Nha, chan may bay do tham My hinh anh 1Máy bay do thám Boeing P-8 Poseidon của Mỹ. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết nước này đang theo dõi một tàu hải quân Tây Ban Nha ở Biển Đen, trong bối cảnh Ukraine và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận quân sự tại khu vực này.

Tin cho hay con tàu của Tây Ban Nha đã tiến vào Biển Đen trước đó cùng ngày để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze (Gió Biển) 2021, sự kiện này bắt đầu vào cuối tháng 6/2021 tại Biển Đen và phía Nam Ukraine, với sự tham gia của hơn 30 nước.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo 2 máy bay chiến đấu Su-30 đã xuất kích để ngăn chặn không cho phép một máy bay do thám Boeing P-8 Poseidon xâm nhập không phận nước này trên Biển Đen một ngày trước.

Quảng cáo

Phía Nga cho biết các tổ bay chiến đấu của Nga đã nhận diện được mục tiêu trên không này là một máy bay Boeing P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ
vietnam.vn