Nga tấn công các trung tâm chỉ huy ở miền Đông, Nam Ukraine; tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu

Mai Anh| 22/05/2022 18:23

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tên lửa được phóng từ trên không đã nã trúng 3 căn cứ chỉ huy, 13 khu vực tập trung binh lính và trang thiết bị quân sự của Ukraine cùng 4 kho đạn ở Donbass.

Nga tấn công các trung tâm chỉ huy ở miền Đông, Nam Ukraine; tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu. (Nguồn: Reuters)
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tên lửa được phóng từ trên không đã nã trúng 3 căn cứ chỉ huy, 13 khu vực tập trung binh lính và trang thiết bị quân sự của Ukraine cùng 4 kho đạn ở Donbass. (Nguồn: Reuters)

Ngày 22/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã không kích và nã pháo vào lực lượng Ukraine ở miền Đông và Nam, chủ yếu nhằm vào các trung tâm chỉ huy, binh sĩ và kho đạn dược.

Người phát ngôn bộ trên, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết các tên lửa được phóng từ trên không đã nã trúng 3 căn cứ chỉ huy, 13 khu vực tập trung binh lính và trang thiết bị quân sự của Ukraine cùng 4 kho đạn ở vùng Donbas.

Trong khi đó, tại vùng Mykolaiv ở miền Nam Ukraine, các tên lửa của Nga đã bắn trúng một hệ thống chống máy bay không người lái di động gần khu định cư Hannivka, cách thành phố Mykolaiv khoảng 100 km về phía Đông Bắc.

Ông cũng nêu rõ, Nga đã nã pháo và rocket vào 583 khu vực tập trung binh sĩ và trang thiết bị quân sự của Ukraine, 41 cứ điểm kiểm soát, 76 khẩu pháo và súng cối ở các vị trí khai hỏa, trong đó có ba khẩu đội pháo phản lực Grad, cũng như cơ sở tác chiến điện tử Bukovel của Ukraine gần khu định cư Hannivka, vùng Mykolaiv.

Theo ông, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, Moscow đã phá hủy 174 máy bay, 125 trực thăng, 977 máy bay không người lái, 317 hệ thống tên lửa phòng không, 3.198 xe tăng cùng nhiều xe thiết giáp và 408 giàn phóng rocket đa nòng.

Trong diễn biến khác, nhà sản xuất khí đốt của Nga Gazprom cho biết tập đoàn này tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu qua cửa khẩu Sudzha của Ukraine, với khối lượng vào ngày 22/5 là 44,7 triệu mét khối, giảm so với con số 45,9 triệu mét khối ngày 21/5.

Gazprom cho biết thêm đề nghị cung cấp khí đốt qua cửa khẩu chính Sokhranovka đã bị phía Ukraine từ chối.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga tấn công các trung tâm chỉ huy ở miền Đông, Nam Ukraine; tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO