Nga quyết đi đến cùng chiến dịch quân sự ở Ukraine, nêu lý do chậm tốc độ

Bảo Hà | 25/05/2022, 06:57

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định, các lực lượng vũ trang nước này sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nga quyết đi điến cùng chiến dịch quân sự, tuyên bố không làm một điều ở Ukraine. (Nguồn: APA)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: APA)

Tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) ngày 24/5, Bộ trưởng Shoigu nói: “Bất chấp sự hỗ trợ quy mô lớn của phương Tây đối với chế độ Kiev và áp lực trừng phạt lên Nga, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ”.

Quan chức Nga lưu ý rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến gần hơn đến biên giới Nga, mở rộng hơn nữa về phía Đông và Mỹ đã đặt mục tiêu phá hủy cấu trúc an ninh hiện hữu trước đó.

Theo ông Shoigu, các nước phương Tây đang cố tình làm suy yếu mối quan hệ đồng minh giữa các nước thành viên CSTO bằng nhiều thủ đoạn trong đó có cả tống tiền, đe dọa.

Ông nói: “Tất cả những điều này đòi hỏi chúng ta phải đoàn kết hơn nữa, phối hợp hành động tích cực và rõ ràng hơn. Nga sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các đồng minh của mình trong việc vô hiệu hóa các mối đe dọa đang nổi lên và giữ vững chủ quyền”.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, "lực lượng vũ trang Nga không tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự, những nơi có thể có dân thường. Các mục tiêu tấn công xác định và các cơ sở quân sự của đối phương đều bị đánh trúng bằng vũ khí chính xác cao”.

Ông Shoigu nhấn mạnh, một cơ chế ngừng bắn đang diễn ra để thiết lập các hành lang nhân đạo đưa người dân thoát ra khỏi các khu vực định cư xung quanh, làm chậm tốc độ của cuộc tấn công. Tuy nhiên, hoạt động này là cần thiết và có chủ ý để tránh thương vong cho dân thường.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga quyết đi đến cùng chiến dịch quân sự ở Ukraine, nêu lý do chậm tốc độ
vietnam.vn