Nga phóng tên lửa chống hạm hạng nặng nhắm vào Ukraine

Minh Quang | 14/06/2022, 08:29

Bộ Quốc phòng Anh cho biết tên lửa Kh-22 nặng 5,5 tấn được thiết kế để tiêu diệt tàu sân bay sử dụng đầu đạn hạt nhân.

Nga phóng tên lửa chống hạm hạng nặng nhắm vào Ukraine (Ảnh minh họa: Business Insider)

Nga phóng tên lửa chống hạm hạng nặng nhắm vào Ukraine (Ảnh minh họa: Business Insider)

Các quan chức Ukraine và Anh cảnh báo Nga rất có thể đã phóng tên lửa chống hạm hạng nặng từ những năm 1960 vào Ukraine, có thể gây thương vong hàng loạt.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết tên lửa Kh-22 nặng 5,5 tấn được thiết kế để tiêu diệt tàu sân bay sử dụng đầu đạn hạt nhân. Cơ quan này cảnh báo rằng việc sử dụng tên lửa trong các cuộc tấn công mặt đất "có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và thương vong" vì nó không chính xác. Tuy nhiên, cơ quan này không nói rõ những tên lửa này đang được sử dụng ở đâu.

Bộ quốc phòng Anh nghĩ rằng Nga đang dựa vào những tên lửa này vì họ đang thiếu các tên lửa hiện đại chính xác hơn.

Nga đã chiếm địa điểm hơn ở khu vực phía đông Donbas. CNN đưa tin, Nga hiện kiểm soát phần lớn Severodonetsk, thuộc vùng Donbas. Quân đội Ukraine và Nga vẫn đang có những cuộc giao tranh quyết liệt trên các con phố.

Nga gần đây đã có những cuộc tấn công thành công ở khu vực phía đông Ukraine. Các lực lượng Nga đã mở ra các cuộc tấn công nhằm vào Ukraine từ hồi tháng 2 đầu năm nay nhưng đã vấp phải sự chống trả quyết liệt. Bước tiến hiện tại là một sự đảo ngược so với thời điểm ban đầu của cuộc chiến, các chuyên gia trước đó nói với tờ Insider rằng thành công của Nga đến từ việc quân đội nước này bố trí một số lượng lớn lượng tấn công vào các khu vực nhỏ.

Các chuyên gia đã nói rằng lợi thế chỉ là tạm thời. Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Ukraine đã phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính và cung cấp quân sự từ các nước phương Tây. Các quan chức Ukraine hiện đang yêu cầu các nhà lãnh đạo nước ngoài cung cấp thêm các hệ thống tên lửa tầm xa để chống lại các cuộc tấn công của Nga.

Theo Business Insider

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga phóng tên lửa chống hạm hạng nặng nhắm vào Ukraine
vietnam.vn