Nga nói về 'tình hình nguy cấp' của Ukraine, Kiev phát yêu cầu khẩn với phương Tây

Việt Hà| 12/07/2022 07:11

Nga cho hay, tổn thất của lữ đoàn dù số 25 thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine, hoạt động tại khu vực thành phố Seversk thuộc tỉnh Donetsk, trong các cuộc giao tranh lên tới hơn 70%.

Nga nói về 'tình hình nguy cấp' của Ukraine, Kiev phát yêu cầu khẩn với phương Tây. (Nguồn: RIA Novosti)
Phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov. (Nguồn: RIA Novosti)

Trong cuộc họp báo sáng 11/7, phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov thông báo: “Đối phương đang chịu những tổn thất đáng kể trên mọi hướng".

Theo ông, "tình hình nguy cấp là tại lữ đoàn dù độc lập số 25 của Các lực lượng vũ trang Ukraine, hoạt động ở khu vực Seversk. Tổn thất của đơn vị này trong giao tranh lên tới hơn 70%".

Theo Trung tướng Konashenkov, quân đội Nga cũng đã phá hủy một kho vũ khí ở khu vực làng Radushnoye thuộc tỉnh Dnipropetrovsk của Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Kho này có chứa đạn cho hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) HIMARS do Mỹ cung cấp cũng như đạn pháo tự hành M777 và pháo tự hành 2S7 Pion.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 1 ngày qua, lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh nước này đã bắn trúng 27 sở chỉ huy của Các lực lượng vũ trang Ukraine, đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn ở 53 khu vực, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự ở 156 khu vực.

Ngoài ra, ông Konashenkov cho biết, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 12 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt Uragan ở các tỉnh Kharkov và Kherson, cũng như vùng ly khai Luhansk tự xưng.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã yêu cầu các đối tác "khẩn cấp cung cấp cho Kiev vũ khí hạng nặng hơn và đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Nga”, nhấn mạnh: "Giờ đây, điều cực kỳ quan trọng là phải cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho quốc gia của chúng tôi".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga nói về 'tình hình nguy cấp' của Ukraine, Kiev phát yêu cầu khẩn với phương Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO