'Ngã ngửa' với ông chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022

30/10/2022 07:38

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022 (Miss Grand International 2022) đã kết thúc khi tìm được chủ nhân vương miện nhưng dư âm vẫn còn "rần rần" bởi những câu chuyện hậu trường khiến người xem "ngã ngửa".

Ngã ngửa với ông chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022 - Ảnh 1.

Ông Nawat Itsaragrisil, Chủ tịch cuộc thi Miss Grand International 2022, bên đương kim hoa hậu cuộc thi (phải)

Đó là thái độ cùng lối hành xử của Chủ tịch Miss Grand International, ông Nawat Itsaragrisil, khi cuộc thi của ông "vướng thị phi". Hẳn nhiên, vị chủ tịch một đấu trường nhan sắc quốc tế như ông Nawat có quyền đáp trả những đòn "tấn công" gây tổn thất, ít nhất về mặt tinh thần, cho chính ông. Nhưng việc đáp trả theo kiểu đầy cay cú và cả cái cách ông Nawat đang làm khiến khán giả bất ngờ.

Sự cay cú của ông Nawat bắt đầu từ khi lượng follow (người theo dõi) trang mạng xã hội của Miss Grand International giảm một cách chóng mặt chỉ sau khi đêm chung kết cuộc thi kết thúc. Điều trùng hợp là ở thời điểm đó, người đẹp Thiên Ân của Việt Nam bị loại khỏi top 10.

Ông Nawat cho rằng khán giả Việt "quay xe" với cuộc thi nhan sắc của ông vì Thiên Ân bị loại. Khi vợ ông - bà Teresa - "xoa dịu" fan sắc đẹp Việt bằng cách livestream khẳng định "tình yêu của tôi với Việt Nam vẫn luôn đong đầy", ông Nawat bỗng dưng xen ngang nói rằng "trước đây thì thế nhưng bây giờ thì không".

Đáp trả cho những thắc mắc tại sao một Thiên Ân của Việt Nam phải dừng lại ở top 20, ông Nawat thẳng thắn chia sẻ "vì lưng dài, chân ngắn, hông to".

Ngã ngửa với ông chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022 - Ảnh 2.

Với bất cứ lý do gì thì việc ông Nawat đang làm đã tổn thương người đẹp Thiên Ân đến từ Việt Nam

Là chủ của một cuộc thi nhan sắc, hẳn ông Nawat có những điểm tựa pháp lý cùng những luận định chắc chắn, đủ để thuyết phục công chúng, lý giải cho những lựa chọn của mình. Nhưng không, ông lại chọn cách giải quyết vấn đề rất cảm tính theo kiểu "chả sợ ai mà không huỵch toẹt cái mình nghĩ".

Không ai cho phép một ông chủ tịch của một tổ chức thi hoa hậu nào công khai chế giễu người phụ nữ là thí sinh của mình trên sóng livestream trước hàng triệu người đang theo dõi.

Hành động và lối ứng xử của ông Nawat đang củng cố nhận định của một thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ rằng "Miss Grand International" như một hội chợ, rạp xiếc.

Với lượng thí sinh chất lượng như khán giả đã chứng kiến, nhận xét của thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có phần "quá lời". Nhưng cách hành xử của ông chủ tịch cuộc thi lại cho thấy cuộc thi không khác gì gánh xiếc. Ông thẳng thắn thừa nhận mình có quyền chọn ra một hoa hậu có tiềm lực giúp ông kiếm tiền. Và đó là lý do vị chủ tịch này thực hiện các buổi livestream cho tân hoa hậu review (nhận định) về khô gà, khô bò,…

Hình ảnh hoa hậu ngồi ăn nhồm nhoàm khi livestream để thu hút đơn hàng khiến công chúng buồn cười. Nhưng điều đáng nói hơn chính là những thắc mắc về nhiệm vụ thực sự của một hoa hậu. Hoa hậu phải gắn với những điều cao đẹp và sự cao đẹp ấy phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Thùy Trang

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ngã ngửa' với ông chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO