Ngã ngửa khi biết nguồn tiền em chồng dùng để bồi dưỡng mẹ suốt 10 năm qua

26/07/2023 09:49

Từ trước đến nay, chúng tôi luôn cho rằng em chồng dùng tiền túi để chăm sóc mẹ. Đến khi mẹ bị bệnh thì vợ chồng tôi mới phát hiện sự thật tréo ngoe phía sau.

Phía dưới chồng tôi có cô em gái đã lấy chồng và có con lớn. Em ấy tên Thùy, sống cách nhà chúng tôi khoảng hơn 10 cây số. Trong những năm qua, tôi thấy vợ chồng em ấy đối xử với mẹ chồng tôi khá tốt.

Mỗi khi mẹ ốm đau, vợ chồng Thùy luôn có mặt kịp thời, thay nhau chăm sóc bà. Em ấy cũng hay mua thuốc bổ và ngon bồi dưỡng cho mẹ. Chính sự đối xử tốt của 2 em ấy khiến chúng tôi phải học hỏi và kính trọng mẹ chồng nhiều hơn.

Thấy em chồng chăm sóc mẹ tận tình chu đáo, tôi cũng cố gắng lấy lòng mẹ. Mỗi khi nấu ăn, tôi luôn làm món ngon để mẹ chồng cải thiện sức khỏe. Nhiều lúc tôi tự nhủ, mẹ chồng thật có phúc, hết con dâu đến con gái chăm sóc.

Ngã ngửa khi biết nguồn tiền em chồng dùng để bồi dưỡng mẹ suốt 10 năm qua-1

1 tháng nay, sức khỏe của mẹ chồng yếu, vợ chồng tôi phải nghỉ việc thay nhau đưa bà đi khám bệnh. Chồng tôi nói trước lúc bố mất, để lại cho mẹ chồng 500 triệu gửi ngân hàng dưỡng già. Hiện nay, chi phí khám chữa bệnh của bà rất nhiều, chồng tôi quyết định bảo bà lấy tiền tiết kiệm ra chi trả.

Ngày hôm kia, sức khỏe của mẹ khá hơn, chồng tôi muốn mẹ đi rút tiền ngân hàng về chữa bệnh. Mẹ nói số tiền đó em Thùy đang giữ. Ngay sau đó, chồng tôi gọi vợ chồng em gái đến để hỏi rõ mọi chuyện.

Thùy nói là có cầm số tiền tiết kiệm của mẹ. Nhưng hơn 10 năm nay, em dùng số tiền đó để mua đồ ngon và thuốc bồi bổ cho mẹ nên bây giờ chỉ còn hơn 30 triệu. Nghe đến đây, chúng tôi choáng váng, cứ nghĩ vợ chồng em ấy hiếu thảo với mẹ, bỏ tiền túi ra chăm sóc bà. Nào ngờ lấy chính tiền của bà bồi dưỡng cho bà.

Chồng tôi cho rằng với số tiền 500 triệu gửi ngân hàng, chỉ cần rút lãi cũng đủ nuôi mẹ tốt, không cần dùng đến gốc. Đến lúc này em rể mới ra sức bênh vực vợ và khẳng định 2 em không lấy của mẹ đồng nào. Tất cả các khoản chi tiêu đều vì sức khỏe của mẹ.

Chồng tôi bắt Thùy phải hoàn trả lại nguyên tiền gốc cho mẹ, nếu không thì sẽ trả mẹ cho vợ chồng em ấy nuôi đến hết đời. Nhưng Thùy nói là con gái không có nghĩa vụ nuôi dưỡng mẹ. Em ấy bảo không vụ lợi đồng nào cho bản thân nên không phải trả.

Gia đình tôi đang rất căng thẳng, không biết phải xử lý chuyện này thế nào nữa?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngã ngửa khi biết nguồn tiền em chồng dùng để bồi dưỡng mẹ suốt 10 năm qua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO