Nga: Nếu NATO 'lại gần', sẽ 'đối phó toàn diện'

Vy Anh | 14/05/2022, 17:44

Phản ứng của Nga đối với khả năng mở rộng của NATO sẽ phụ thuộc vào việc liên minh quân sự này triển khai khí tài quân sự gần biên giới Nga đến mức nào.

Nga sẽ đáp trả nếu NATO có động thái khiêu khích quân sự
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. (Nguồn: Reuters)

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này, ông Alexander Grushko ngày 14/5 cho hay, Moscow sẽ thực hiện các biện pháp đối phó toàn diện nếu NATO triển khai lực lượng hạt nhân và cơ sở hạ tầng gần biên giới của Nga.

Interfax dẫn lời Thứ trưởng Grushko nêu rõ: "Cần phải đáp trả... bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ nhằm đảm bảo khả năng răn đe".

Quảng cáo

Ông Grushko khẳng định, Moscow không có bất kỳ ý định thù địch nào nhằm vào Phần Lan và Thụy Điển, đồng thời không thấy lý do "thực sự" cho việc hai quốc gia Bắc Âu này gia nhập NATO.

Quan chức ngoại giao Nga này nhắc lại tuyên bố trước đó của Điện Kremlin rằng phản ứng của Moscow đối với khả năng mở rộng của NATO sẽ phụ thuộc vào việc liên minh quân sự này triển khai khí tài quân sự gần biên giới Nga đến mức nào và cơ sở hạ tầng nào sẽ được liên minh này triển khai.

Khi được hỏi liệu Nga có thể triển khai năng lực hạt nhân ở khu vực Baltic hay không, ông Grushko nhấn mạnh "còn quá sớm để đề cập vấn đề này".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga: Nếu NATO 'lại gần', sẽ 'đối phó toàn diện'
vietnam.vn