Nga lần đầu hé lộ phiên bản Su-57 độc đáo

Hà Linh (TH) | 28/07/2021, 09:35

Theo tiết lộ, phiên bản hai chỗ ngồi mới của tiêm kích thế hệ 5 Su-57 đang được phát triển phục vụ mục đích điều khiển UAV Okhotnik trong các nhiệm vụ chiến đấu.

Nga phát triển phiên bản tiêm kích Su-57 hai chỗ ngồi phục vụ mục đích điều khiển cùng lúc 4 máy bay không người lái (UAV) chiến đấu thế hệ 5 Okhotnik.

Nga lần đầu hé lộ phiên bản Su-57 độc đáo
Su-57 bay cùng Okhotnik. Ảnh: TASS

Được biết, những chiếc Su-57 hiện nay có duy nhất một chỗ ngồi cho một phi công. Theo nguồn tin, phiên bản mới của tiêm kích Su-57 sẽ được trang bị những thiết bị cần thiết để điều khiển tới 4 chiếc Okhotnik cùng lúc.

Okhotnik là UAV chiến đấu tàng hình do tập đoàn Sukhoi của Nga phát triển. Sputnik nói rằng chiếc máy bay lần đầu cất cánh ngày 3/8/2019.

Về thiết kế, Okhotnik dài khoảng 14m, sải cánh 19m và trọng lượng cất cánh 20 tấn, giúp nó mang theo từ 6-8 tấn bom giấu trong khoang.

Theo hình ảnh do truyền thông Nga ghi lại, Okhotnik có thiết kế bề ngoài tương tự các mẫu UAV RQ-170 và X-47B của Mỹ. Mẫu UAV của Nga được trang bị một động cơ và có khả năng hoạt động được dự báo ở khoảng 2.000km hoặc dài hơn khi được tiếp liệu trên không.

Từ lâu nay, giới chuyên gia Nga đã nhận định Okhotnik có thể thay thế Su-57 trong các nhiệm vụ tác chiến trong vùng các trời nguy hiểm. Bên cạnh đó, việc bộ đôi Okhotnik và Su-57 phối hợp tác chiến được đánh giá có khả năng chiến đấu vượt xa hai loại phi cơ riêng lẻ.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga lần đầu hé lộ phiên bản Su-57 độc đáo