Nga làm rõ thông tin Tổng thống Putin chơi trò chơi điện tử

01/06/2023 12:54

Điện Kremlin cho biết không có thông tin nào về việc Tổng thống Vladimir Putin chơi trò chơi điện tử (game). Trước đó, ông Putin từng nói đùa có chơi game trong những ngày làm việc.

Ảnh: RT

Theo RT, phát ngôn viên Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua (31/5) tuyên bố trước các phóng viên: "Tôi không biết Tổng thống có chơi trò chơi điện tử. Tôi chưa bao giờ thấy và chưa từng nghe thấy ông ấy nói về điều này".

Trước đó, trong cuộc gặp với một nhóm doanh nghiệp trẻ ở hội chợ kinh doanh Moscow hồi đầu tuần này, ông Putin đã đề cập ngắn gọn tới trò chơi điện tử.

Vasily Ovchinnikov, người đứng đầu Tổ chức Phát triển ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Nga đã hỏi Tổng thống Putin rằng ông có chơi game vào ngày nghỉ không. "Tôi chơi vào những ngày làm việc của mình", ông Putin trả lời, theo cách mà nhiều người hiểu đó là một câu nói đùa.

Trước đó, Tổng thống Putin đồng ý mở cửa thị trường BRICS cho các nhà phát triển game tại hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào tháng 8.

Năm 2022, Tổng thống Putin nói, ông nhận thấy nhu cầu về trò chơi điện tử lớn hơn so với sách và âm nhạc. Nhà lãnh đạo Nga lập luận, ngoài việc giải trí, những trò chơi hay còn phải mang tính giáo dục và giúp phát triển trí tuệ.

Truyền thông Nga hồi tháng 12/2022 đưa tin, chính phủ nước này cân nhắc đầu tư 50 tỷ USD vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử, với mục tiêu tạo ra nhiều nhà phát triển game và tựa game hơn nữa.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga làm rõ thông tin Tổng thống Putin chơi trò chơi điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO