Nga khẳng định chưa bao giờ sử dụng vấn đề năng lượng để gây áp lực chính trị

Hà Linh (TH) | 23/07/2021, 15:07

Điện Kremlin cho rằng, Nga luôn luôn và vẫn là nước đóng vai trò giữ ổn định về an ninh năng lượng của châu Âu, thậm chí cả trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu với báo chí hôm 22/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Nga chưa bao giờ sử dụng các nguồn năng lượng như một công cụ để gây áp lực chính trị.

Nga khẳng định chưa bao giờ sử dụng vấn đề năng lượng để gây áp lực chính trị
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

"Nga luôn luôn và vẫn là nước đóng vai trò giữ ổn định về an ninh năng lượng của châu Âu, thậm chí cả trên phạm vi toàn cầu”- người phát ngôn Peskov cho hay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý rằng, nội dung thỏa thuận Mỹ - Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 đã đề cập đến khả năng Nga sẽ sử dụng năng lượng như một vũ khí và một công cụ để gây áp lực chính trị.

Được biết, trước đó, hôm 21/7, Đức và Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2, trong đó cảnh báo sẽ trừng phạt Nga nếu nước này sử dụng năng lượng như một vũ khí chính trị để gây tổn hại đến an ninh của Ukraine hay bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Ukraine nhiều lần lên tiếng phản đối xây dựng tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga khi nói rằng dự án là mối đe dọa đối với an ninh và an ninh năng lượng của châu Âu.

Kiev lo ngại Nga sử dụng năng lượng làm vũ khí chống lại nước này và mất nguồn thu từ việc trung chuyển khí đốt sau khi dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 đưa vào vận hành.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga khẳng định chưa bao giờ sử dụng vấn đề năng lượng để gây áp lực chính trị