Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

29/03/2023 11:13

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Ảnh: RT

Theo RT, Yuri Gagarin đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay cách đây 55 năm cùng với phi công nổi tiếng - cựu chiến binh Thế chiến II Vladimir Seregin. Tai nạn xảy ra khi cả hai đang lái một chiếc máy bay huấn luyện Mig-15 UTI ở vùng Vladimir trong chuyến bay thường lệ vào ngày 27/3/1968.

Gagarin và Seregin thiệt mạng ngay tại hiện trường, máy bay vỡ tan do va chạm. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa bao giờ được công bố chính thức, dẫn tới nhiều giả thuyết khác nhau, từ lỗi phi công tới va chạm với một khinh khí cầu, chạm trán với vật thể bay không xác định...

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Những bức ảnh chưa từng được công bố trước đây đã được ủy ban điều tra chụp một ngày sau khi tai nạn xảy ra. Nó cho thấy những mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác ở hiện trường song không làm sáng tỏ thêm điều gì về cái chết bi thảm của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới.

Ảnh: RT

Những bức ảnh mới được công bố hôm 27/3 gồm ảnh hiện trường tai nạn và ảnh được chụp trong đám tang của Gagarin. Tang lễ của Gagarin được tổ chức theo cấp nhà nước và anh hùng này cùng phi công phụ được an táng tại Quảng trường Đỏ.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO