Nga chỉ trích phương Tây 'bài xích vô cớ' vaccine Sputnik V

Hà Linh (TH) | 05/08/2021, 14:30

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ nhật báo Komsomolskaya Pravda, ngoại trưởng Lavrov đã lên tiếng chỉ trích các nước phương Tây có hành động “bài xích vô cớ” vaccine phòng dịch COVID-19 của Nga.

Nga chỉ trích phương Tây 'bài xích vô cớ' vaccine Sputnik V
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Theo ông Lavrov, Moskva nhận thấy nhiều nước phương Tây bài xích vô cớ các loại vaccine do Nga nghiên cứu phát triển. Trong khi đó, các đầu mối như Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cùng các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ, Vi sinh Quốc gia Gamaleya – hai đơn vị đứng đầu dự án phát triển, bào chế vaccine Sputnik V, vẫn luôn phản hồi chi tiết và tức thời trước các câu hỏi phía nước ngoài đưa ra.

Ngoại trưởng Nga cũng đặc biệt lưu ý việc giới chức Pháp đang tìm cách chính trị hóa một vấn đề hoàn toàn khoa học và nhân đạo như vaccine.

“Quan điểm đó đi ngược lại cách tiếp cận trước đó của Paris. Chúng ta nhớ lại phát biểu của Tổng thống Emmanuel Macron - người tuyên bố rằng quyết định cấp phép cho vaccine của Nga sẽ dựa trên xem xét khoa học, chứ không phải chính trị. Và chính Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, cũng từng nói rằng sẽ không có bất kỳ trở ngại nào về phân phối Sputnik V một khi vaccine này được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cũng như cơ quan chức năng Pháp cấp phép”, ông Lavrov cho hay.

Quảng cáo
Bài liên quan
Thảo luận kín với Tổng thư ký NATO, Ngoại trưởng Nga khuyên phóng viên: Đừng thử vận may
Ngày 22/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp kín với Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tại New York (Mỹ) bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ).
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga chỉ trích phương Tây 'bài xích vô cớ' vaccine Sputnik V