Nga cảnh báo IS đang xây dựng lực lượng tại Afghanistan

Thanh Phương (TTXVN) | 02/07/2021, 18:31

Hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 2/7 cho biết các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tăng cường xây dựng lực lượng ở miền Bắc Afghanistan.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương rút quân khỏi quốc gia Tây Nam Á này. Ông Sergei Lavrov nhận định những diễn biến này là đáng lo ngại, đồng thời chỉ trích giới chức Kabul đang tỏ ra "vô trách nhiệm", khi các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban vẫn tiếp diễn trên cả nước.

Từ ngày 1/5 vừa qua, Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan, sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh tất cả binh sĩ Mỹ rời khỏi nước này trước ngày 11/9 tới. Theo kế hoạch, khoảng 3.500 binh sĩ Mỹ và 7.000 binh sĩ NATO sẽ rút khỏi Afghanistan vào mốc thời gian trên.

Quảng cáo

Tổng thống Joe Biden gần đây tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát các mối đe dọa tại Afghanistan và duy trì lực lượng tại khu vực để đảm bảo ứng phó mối đe dọa đối với Mỹ sau khi rút quân.

Bài liên quan
Đấu trường sinh tử khốc liệt, cạnh tranh quyền giao phối của kangaroo
Đối với mỗi con kangaroo đực, muốn trở thành kẻ thống trị và có được đặc quyền tiếp cận các con cái thì chúng phải đánh bại con đầu đàn. Đây là một trận đấu vô cùng tàn khốc khi chúng có thể dính những chấn thương nặng, thậm chí là mất mạng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cảnh báo IS đang xây dựng lực lượng tại Afghanistan