Nga cấm hàng chục tổ chức nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia

(Vietnam+) | 06/07/2021, 10:49

Kể từ năm 2016, 30 tổ chức thuộc diện không được hoan nghênh và bị cấm hoạt động ở Nga, với cáo buộc đe dọa những nguyên tắc cơ bản trong hệ thống hiến pháp, năng lực quốc phòng và an ninh nước Nga.

Nga cam hang chuc to chuc nuoc ngoai de doa an ninh quoc gia hinh anh 1Cảnh sát Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Alexander Grebenkin ngày 5/7 cho biết nước này đã cấm 30 tổ chức nước ngoài trong 5 năm qua với lý do đe dọa hệ thống hiến pháp và an ninh quốc gia Nga.

Ông Grebenkin cho biết thêm: "Kể từ năm 2016, 30 tổ chức thuộc diện không được hoan nghênh và bị cấm hoạt động ở Nga, với cáo buộc đe dọa những nguyên tắc cơ bản trong hệ thống hiến pháp, năng lực quốc phòng và an ninh nước Nga."

Khi bình luận về Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga, ông Grebenkin lưu ý rằng rất nhiều việc đã được thực hiện theo phiên bản trước đó của văn kiện này, được phê chuẩn ngày 31/12/2015, nhằm tăng cường các hoạt động chống cực đoan, củng cố hiệp định liên sắc tộc và liên tôn giáo ở Nga.

Quảng cáo

Ông nêu rõ: "Nga đã triển khai các biện pháp kịp thời giúp ngăn chặn nỗ lực can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của Nga"./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cấm hàng chục tổ chức nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia
vietnam.vn