Nga buộc phải trang bị sớm tên lửa siêu thanh Zircon do tình hình mới

Hà Linh (TH)| 28/11/2021 07:42

Theo Hải quân Nga, hiện công việc sản xuất loạt với Zircon đã bắt đầu tại NPO Mashinostroyenia, trong khi đó công việc thử nghiệm cấp nhà nước với phiên bản phóng từ tàu ngầm của Zircon vẫn đang tiếp tục.

Nga buộc phải trang bị sớm tên lửa siêu thanh Zircon do tình hình mới
Chiến hạm Nga phóng Zircon. Nguồn: Internet

Công ty NPO Mashinostroyenia của Nga đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất loạt tên lửa siêu thanh Zircon và trang bị sớm loại vũ khí này cho Hải quân.

Nói về lý do Nga cần phải tăng cường trang bị tên lửa siêu thanh Zircon cho chiến hạm tầm xa, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Alexei Krivoruchko cho biết, để đối phó với những diễn biến khó lường trên một số vùng biển Hải quân Nga đang hoạt động, việc tăng cường trang bị Kalibr và Zircon là công việc tối cần thiết vào lúc này.

Được biết, trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng cho biết, hải quân nước này sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm và đi vào sản xuất loạt với Zircon ngay trong năm 2021 và trang bị sớm vũ khí này.

Cũng theo Tướng Shoigu, có 79 thiết bị quân sự sẽ được thử nghiệm trong Hạm đội Phương Bắc, trong số đó có 13 tàu chiến mặt nước, bốn tàu ngầm hạt nhân, trong đó có tàu Novosibirsk, Krasnoyarsk, Prince Oleg, Generalissimo Suvorov.

"Đây là kế hoạch mới được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra nhằm hoàn thiện sớm và đưa vào trang bị dòng tên lửa siêu thanh hàng đầu thế giới này" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, người đứng đầu quốc phòng Nga cũng đã chỉ thị tăng số lượng tàu chiến trang bị các tên lửa siêu thanh Zircon: "Cần tăng số lượng tàu hoạt động ở vùng biển xa, trong đó có cả những tàu mang tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu thanh Zircon trong trang bị của Hải quân Nga".

Với ưu thế vượt trội về công nghệ của vũ khí này có thể dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng thủ của đối phương nhờ tốc độ Mach 9 và có tầm bắn 1.000km. Đặc biệt, vũ khí này có thể tấn công mục tiêu trên biển và trên đất liền.

[Hình ảnh]

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga buộc phải trang bị sớm tên lửa siêu thanh Zircon do tình hình mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO