Nga bắt Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

24/04/2024 07:39

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov đã bị bắt vì bị nghi ngờ nhận hối lộ, Ủy ban Điều tra Nga ngày 23/4 thông báo.

Nga bắt Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - 1

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov (Ảnh: TASS).

Truyền thông địa phương dẫn thông cáo của Ủy ban Điều tra Nga ngày 23/4 cho biết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov đã bị bắt vì nghi vấn nhận hối lộ quy mô lớn. Ủy ban này không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Theo điều khoản liên quan trong bộ luật hình sự Nga được Ủy ban trích dẫn, những khoản nhận hối lộ như vậy liên quan đến số tiền ít nhất là 1 triệu rúp (hơn 10.500 USD). Nếu bị kết tội, Ivanov có thể phải đối mặt với án tù 15 năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã được thông báo về việc bắt giữ ông Ivanov.

Trước đó, cùng ngày, ông Ivanov vẫn tham gia một cuộc họp cấp bộ trưởng mở rộng do Bộ trưởng Shoigu chủ trì với sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao và chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga.

Ông Ivanov từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực năng lượng và xây dựng của đất nước, đồng thời từng làm việc tại một số công ty nhà nước nổi tiếng. Ông lãnh đạo nhà thầu xây dựng quân sự Oboronstroy, một công ty có mục đích chính là xây dựng nhà ở cho quân nhân từ năm 2013 đến năm 2016.

Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, nơi ông giám sát việc xây dựng quân sự trong Bộ Quốc phòng Nga.

Sau khi xung đột Nga - Ukraine, ông Ivanov được cho là phụ trách các dự án xây dựng lại Mariupol, thành phố mà Nga giành kiểm soát ở Ukraine.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga bắt Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO