Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt?

Thu Thủy| 22/06/2022 07:47

Ngày 20/6, một số cơ quan truyền thông Mỹ đăng lại một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một loại rượu vodka in hình Tổng thống Zelensky lau nước mắt đang được bán trong một siêu thị ở Moscow.

Chai rượu

Chai rượu "Nước mắt của Zelensky" với hình Tổng thống Ukraine đang lau nước mắt (Ảnh: Guancha).

Mặc dù giới truyền thông Mỹ cho biết họ không thể xác minh tính xác thực của loại rượu vodka này, nhưng người tải lên đoạn video là một phóng viên của báo The Wall Street Journal có trụ sở tại Moscow. Phóng viên này cũng cho biết thêm rằng ngoài loại rượu "Zelensky's Tears" (Nước mắt của Zelensky) này, các nhãn hiệu vodka của Nga mang tên các chính khách còn có "Putinka", "Medvedevka", v.v.

Theo các báo New York Post, Newsweek và nhiều cơ quan truyền thông khác của Mỹ ra ngày 20/6, trong đoạn video dài 7 giây này, một người đàn ông đã nhặt lên một chai vodka từ kệ rượu siêu thị, trên chai có in dòng chữ bằng tiếng Nga "Nước mắt của Zelensky", với dòng chữ “Phiên bản số lượng giới hạn" được viết bằng tiếng Anh bên dưới, và hình ảnh đen trắng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang lau nước mắt bằng tay phải.

Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt? ảnh 1

Video về rượu "Zelensky's Tears" được lan truyền trên mạng.

"Thật là một trò đùa! Hãy nhìn thứ họ đang bán trong siêu thị ở Moscow: rượu vodka 'Zelensky's Tears'. Thật không thể tin được!", người đàn ông vừa khoe chai rượu mua được vừa nói.

Đối với chai vodka này, New York Post cho biết họ không thể xác minh tính xác thực của sản phẩm trong video, còn Newsweek cho biết họ không thể xác minh địa điểm quay video, cũng như không thể xác nhận tính xác thực của chai vodka "Zelensky's Tears".

Tuy nhiên, người đăng tải đoạn video này là phóng viên Matthew Luxmoore của báo The Wall Street Journal thường trú tại Moscow. Ông này đã chia sẻ đoạn video trên lên Twitter với chú thích kèm theo: "Các thương hiệu vodka của Nga bao gồm 'Putinka'. '(Tổng thống Nga),' Medvedevka' (Cựu Tổng thống Nga) và 'Yeltsinka' (Cựu Tổng thống Nga). Giờ đây, Zelensky's Tears cũng được bán trong nhiều siêu thị ở Moscow."

Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt? ảnh 2

Bài viết của Matthew Luxmoore, phóng viên báo The Wall Street Journal trên Twitter.

Ngoài loại rượu vodka nhãn hiệu "Zelensky's Tears" này, theo tờ New York Post, kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine ngày 24/2, một số sản phẩm yêu nước có logo ký tự "Z" đã mọc lên như nấm sau mưa trên kệ hàng của các cửa hàng ở Nga.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ bức ảnh chai rượu vodka được in ký tự "Z" lớn và dòng chữ "Chúng ta sẽ không bỏ rơi người của mình". Giá bán lẻ của loại rượu này là 345 rúp, tương đương khoảng 150 ngàn VND.

Ngoài ra, một số trang phục của Nga còn được in các khẩu hiệu với ngôn ngữ yêu nước. Một số đôi tất được đóng gói trong hộp với các khẩu hiệu như "Vì chiến thắng (Za Pobedu)" và "Nhiệm vụ sẽ hoàn thành (Zadacha Budet Vipolnena)", hoặc mũ bóng chày có in chữ "Z" lớn để thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt? ảnh 3

Mũ bóng chày in chữ "Z" kèm khẩu hiệu yêu nước được rao bán.

Ngoài các thương nhân Nga bán các sản phẩm yêu nước khác nhau, một số công ty nước ngoài cũng đã tung ra các sản phẩm ăn theo điểm nóng của cuộc xung đột Nga-Ukraine. Ví dụ, một công ty Thụy Sĩ đã tung ra một loại vodka cao cấp phiên bản giới hạn được đặt theo tên của ông Zelensky và cho biết họ sẽ tặng 100% lợi nhuận của mình cho các tổ chức phi chính phủ Ukraine vào trước năm 2026. Theo trang web của hãng này, loại vodka “Zelensky” phiên bản châu Âu có giá 35 USD một chai.

Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt? ảnh 4

Rượu Vodka "Zelensky" của một Công ty Thụy Sĩ (Ảnh: Guancha).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga bắt đầu bán rượu vodka với hình ảnh Tổng thống Ukraine lau nước mắt?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO