Nếu Quang Hải, Công Phượng trở lại V.League...

PHẠM ĐÌNH| 24/02/2023 21:21

Những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng có nên tính chuyện trở lại V.League khi ít được thi đấu ở nước ngoài?

Nếu Quang Hải, Công Phượng trở lại V.League...
Công Phượng xuất hiện ở hình ảnh quảng cáo tại Nhật Bản. Ảnh: Yokohama FC

Chiều 24.2, khi Yokohama FC làm khách trước Shonan Bellmare FC ở vòng 2 J.League 1, tiền đạo Công Phượng tiếp tục không được đăng ký thi đấu. Đây đã là trận thứ 2 liên tiếp của Yokohama FC, Công Phượng vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu.

Chuyện gì đã xảy ra với cựu tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai? Đây là câu hỏi được nhiều người hâm mộ đặt ra. Như huấn luyện viên Yomoda chia sẻ ở trận ra quân thì số lượng cầu thủ trong đội hình Yokohama FC đã tăng lên. Chất lượng các cầu thủ cả đá chính và dự bị đều tốt. Chính vì thế, ông buộc phải đưa ra những lựa chọn của mình.

Nói thế để thấy rằng, muốn vào danh sách đăng ký thi đấu, Công Phượng cần cố gắng hơn. Và để được có cơ hội ra sân thì mọi thứ sẽ không chỉ dừng lại ở chuyện cố gắng đơn thuần. Công Phượng phải thực sự xuất sắc trên sân tập.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nhiều nhất. Anh chắc chắn hiểu rõ hơn ai hết sự khắc nghiệt của môi trường bóng đá tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản.

Nhìn sang một trường hợp khác là Quang Hải. Tưởng như cầu thủ này đã có một lựa chọn phù hợp hơn khi gia nhập Lank FC với những cơ hội được thi đấu liên tục. Thế nhưng, số lần ra sân vơi dần và điều này phần nào cũng ảnh hưởng đến cả tâm lý của cựu tiền vệ Hà Nội FC.

Dù đã chọn đội bóng có tên tuổi khá khiêm tốn, đến từ giải hạng 2 nước Pháp. Nhưng thực tế cho thấy, khoảng cách về trình độ giữa V.League và các nền bóng đá phát triển vẫn cách quá xa. Bên cạnh đó, các cầu thủ Việt Nam cũng chưa thể vượt trội để đáp ứng được yêu cầu cao.

Như chuyên gia Đoàn Minh Xương từng chia sẻ trên Lao Động thì: "Hầu hết những chuyến xuất ngoại, ra nước ngoài thi đấu của những Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn… đều là những giải pháp thời điểm.

Có nghĩa là, quá trình chuẩn bị, hay kế hoạch ra nước ngoài thi đấu chưa được lên lộ trình một cách chi tiết. Chính điều này là nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của những cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu".

Nếu như trường hợp Quang Hải có thể là lần đầu có thể phần nào chia sẻ. Nhưng Công Phượng đã trải qua 4 câu lạc bộ khác nhau ở nước ngoài, từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Bỉ. Khó có thể nói về sự chuẩn bị chưa có. Ngay cả với Quang Hải, anh cũng là người đã quan sát và rút kinh nghiệm từ rất nhiều đồng đội.

Đến đây, người hâm mộ lại lo lắng cho Văn Toàn khi chọn Hàn Quốc làm điểm đến để thi đấu. Những gì đã diễn ra, rất khó để hy vọng vào sự thành công cho cầu thủ này. Điều chờ đợi chỉ là Toàn sẽ tích luỹ thêm được gì.

Trước thực trạng đó, đã có những quan điểm đưa ra: Liệu Quang Hải, Công Phượng có nên trở lại V.League? Đây có thể là một phương án được nhìn nhận ở góc độ thất bại. Nhưng nhìn góc tích cực hơn, nếu trở lại sớm biết đâu lại hay hơn.

Nên nhớ rằng, tuyển Việt Nam đã có tân huấn luyện viên trưởng. Với tình trạng ít được ra sân như hiện tại, huấn luyện viên Troussier cũng sẽ khó đảm bảo cho các ngôi sao này một suất ở đội tuyển. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nếu Quang Hải, Công Phượng trở lại V.League...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO