Nếu phụ nữ tàn nhẫn với 3 điều này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc dần theo thời gian

18/02/2024 11:09

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc có thể đẩy lùi dấu vết lão hóa của phụ nữ.

Cuộc sống hôn nhân đôi khi ẩn chứa những bí mật thú vị: Có những phụ nữ trẻ nhưng gương mặt in đậm vết thời gian, trong khi một số phụ nữ trung niên lại trẻ trung hơn tuổi thực. Điều này cho thấy, cuộc sống thoải mái và hạnh phúc có thể đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, còn sự không hài lòng và phiền muộn sẽ lấy đi vẻ tươi tắn trên khuôn mặt mỗi người.

Và nếu bạn quan sát kỹ những người phụ nữ có thể sống tốt và hạnh phúc trong hôn nhân, họ có thể làm được những điều sau.

Nếu phụ nữ tàn nhẫn với 3 điều này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc dần theo thời gian-1

1. Tàn nhẫn với những cảm xúc không phù hợp là cách duy nhất để thực sự yêu bản thân

Phụ nữ thường sống tình cảm và chân thành, nhưng đôi khi, sự chân thành ấy lại đặt họ vào bế tắc của tình yêu. Tình yêu của nhiều cặp đôi, dù chân thành, nhưng không đủ bền vững trước những khác biệt và áp lực, dẫn đến sự xa cách và mệt mỏi.

Đôi khi sự tàn nhẫn với cảm xúc không chỉ giúp bảo vệ bản thân mà còn là lằn ranh giữ phẩm giá trong mối quan hệ. Tình yêu không thể ép buộc, và chỉ khi dũng cảm đối diện, chúng ta mới có thể giải thoát khỏi rắc rối để tìm lại bình yên.

Nếu phụ nữ tàn nhẫn với 3 điều này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc dần theo thời gian-2

2. Tàn nhẫn với những thứ vi phạm nguyên tắc của mình, phụ nữ mới có được tự do

Thực ra, một trong những con đường dẫn đến hạnh phúc trong hôn nhân đó là giữ được nguyên tắc. Luật lệ tự đặt ra là nền tảng của phẩm giá. Dù chỉ một lần lệch lạc, cánh cửa vi phạm sẽ lần lượt mở toang.

Nói về chuyện hy sinh trong hôn nhân, chắc hẳn không ít phụ nữ cho rằng bản thân mình luôn là người đóng góp nhiều hơn cả. Dốc cạn cả thanh xuân, hiến cả linh hồn để giữ sự vẹn tròn cho hạnh phúc nhưng rồi lắm khi chỉ còn lại tiếng thở dài thất vọng.

Luôn làm vừa lòng người khác, thay đổi bản thân không ngừng đến mức đánh mất chính mình chỉ để níu chân nửa kia, đó không phải là ý hay để giữ được hạnh phúc trong hôn nhân.

Người phụ nữ dám sống thật với chính mình, dám bày tỏ quan điểm và giữ vững nguyên tắc cá nhân, "co duỗi" tùy theo tình huống mới có thể tìm được hạnh phúc. Cuộc sống không dành cho những trái tim yếu đuối, mà cho những ai dám giữ vững lập trường và tự trọng.

Nếu phụ nữ tàn nhẫn với 3 điều này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc dần theo thời gian-3

3. Tàn nhẫn với tâm lý "đã ổn định", chỉ có làm mới mình mới không sợ bị "bỏ rơi"

Darwin đã nói: "Trong rừng rậm, những kẻ sống sót cuối cùng thường không phải là loài cao nhất và mạnh nhất mà là loài có thể phản ứng nhanh nhất trước những thay đổi" . Điều này cũng rất đúng với phụ nữ trong hôn nhân.

Không ít người phụ nữ sau khi tìm kiếm được cảm giác ổn định trong hôn nhân, họ lại sa vào ham mê thoải mái, bỏ bê sự trau dồi của chính mình. Trên thực tế, có nhiều người rất thưởng thức sự che chở của chồng, chỉ ở nhà không đi làm. Thế nhưng, chẳng ai biết cuộc đời sẽ mang đến những thử thách nào, bước vào mỗi độ tuổi, suy nghĩ lẫn trải nghiệm sẽ đều khác nhau. Nếu như hai vợ chồng kéo dài khoảng cách thấu hiểu do sự chênh lệch về địa vị xã hội, quan điểm sống, sở thích cá nhân sẽ càng là vấn đề lớn của hạnh phúc lâu dài.

Chỉ bằng không ngừng cố gắng, làm mới bản thân, cập nhật những biến đổi của thời đại thì người phụ nữ mới không bị xã hội bỏ rơi. Có người từng nói rằng: "Khi thời đại này vứt bỏ bạn, nó thậm chí sẽ không nói lời tạm biệt với bạn". Điều này cũng rất đúng trong hôn nhân. Bởi vậy, phụ nữ đừng đắm chìm trong một môi trường thoải mái, hãy tiếp xúc với những điều mới mẻ và làm mới bản thân, để bạn có được sức hấp dẫn xứng đáng ở mọi lứa tuổi. Cũng giống như Meyer Musk, tác giả cuốn sách “Life is Like Me”, sau khi ly hôn chồng, bà chưa bao giờ từ bỏ bản thân dù một mình nuôi ba đứa con.

Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội học hỏi và đạt kết quả thật tốt trong lĩnh vực mà bạn yêu thích. Phụ nữ có nghị lực là người có trái tim kiên định và mạnh mẽ, biết mình muốn gì nên đương nhiên sẽ không sa đọa vào những bất hạnh.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nếu phụ nữ tàn nhẫn với 3 điều này, hôn nhân của cô ấy sẽ hạnh phúc dần theo thời gian
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO