Nếu muốn giảm cân hãy bỏ ngay 5 thói quen ăn sáng này

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) | 09/12/2021, 07:34

Thói quen ăn sáng tưởng như vô hại nhưng có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn. Nó có thể khiến những con số trên cân di chuyển lệch mong muốn của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu thay đổi 4 thói quen ăn sáng sau đây nếu bạn muốn giảm cân một cách lành mạnh.

Uống cà phê thay bữa sáng

Uống cà phê thay bữa sáng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng điều này có thể gây bất lợi cho nỗ lực giảm cân của bạn.

Thay thế một bữa sáng bổ dưỡng bằng cà phê khiến bạn thiếu đi một số chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất xơ và chất chống oxy hóa từ thực phẩm. Đây là những chất giúp bạn no lâu và cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể. Việc thiếu chất dinh dưỡng khiến bạn nhanh đói và muốn ăn nhiều hơn.

Ăn ngũ cốc chế biến sẵn

Mặc dù ăn một bát ngũ cốc có đường có thể đủ để tạm thời dập tắt cơn đói của bạn, nhưng nó có thể phản tác dụng.

Những sản phẩm ngũ cốc chế biến sẵn thiếu dinh dưỡng, có hàm lượng carb cao và chứa rất ít chất xơ. Đồng thời chúng bị tiêu hóa và hấp thụ rất nhanh, gây đói bụng, thèm ăn và gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu. Điều này liên quan trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng khả năng mắc bệnh béo phì.

Chỉ uống nước trái cây

Với hàm lượng dinh dưỡng cao chứa trong các loại trái cây tươi, nước ép trái cây có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nước trái cây không khiến bạn có cảm giác no như khi bạn ăn cùng loại thực phẩm và lượng calo đó. Hơn nữa, một ly nước trái cây lớn thường sẽ có lượng calo cao gấp 2,5 lần và hàm lượng chất xơ bằng 1/3 so với một miếng hoa quả.

Quảng cáo

Không ăn đủ chất xơ

Đây là điều rất nhiều người đang trong quá trình giảm cân mắc phải. Việc ăn sáng ít chất xơ khiến bạn nhanh bị đói, ăn nhiều hơn vào bữa trưa và các bữa còn lại. Đồng thời, nó có thể khiến bạn gặp các tình trạng về hệ tiêu hoá như khó tiêu, táo bón.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nếu muốn giảm cân hãy bỏ ngay 5 thói quen ăn sáng này
vietnam.vn