Nếu Heereveen không giữ, Đoàn Văn Hậu mất nốt cả lượt đi V-League 2020

23/04/2020, 09:05

TGĐ Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung chia sẻ, nếu Heereveen không giữ, Đoàn Văn Hậu sẽ mất nốt cả lượt đi VLeague 2020 khi về nước.

PV: Trước thông tin giải VĐQG Hà Lan sắp huỷ vì đại dịch Covid-19, Hà Nội FC có phương án gì cho Đoàn Văn Hậu khi hợp đồng của cầu thủ này với Heerenveen kết thúc vào tháng 6 tới?

Ông Võ Lê Trung: Tôi mới biết tới thông tin Thủ tướng Hà Lan yêu cầu hoạt động bóng đá của nước này không diễn ra trước tháng 9/2020 thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Ban tổ chức giải đấu quốc gia này vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/2020 sẽ kết thúc như thế nào và ở thời điểm nào. Có lẽ vì lí do đó nên CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào chuyển tới Hà Nội FC liên quan đến Văn Hậu.

neu heereveen khong giu, doan van hau mat not ca luot di v-league 2020 hinh 1
Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Hà Nội FC nếu Heerenveen không giữ. (Ảnh: Heerenveen SC).

Mặc dù vậy, thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa hai bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi Hà Nội FC trước 1 tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo.

PV: Trong trường hợp SC Heerenveen không tiếp tục giữ Đoàn Văn Hậu thì Hà Nội FC sẽ có phương án thế nào, thưa ông?

Ông Võ Lê Trung: Hiện tại, đại dịch Covid-19 đang gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các khía cạnh về kinh tế, xã hội chứ không riêng gì thể thao nên chúng ta không nói trước được điều gì vào lúc này. Hà Nội FC và SC Heerenveen đều tôn trọng những gì đã quy định trong hợp đồng giữa hai bên nên trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về đội bóng thủ đô.

neu heereveen khong giu, doan van hau mat not ca luot di v-league 2020 hinh 2
Đoàn Văn Hậu sẽ mất nốt cả lượt đi V-League 2020 trong trường hợp Heereveen không giữ và trở về nước. (Ảnh: Heerenveen SC).

Trong trường hợp này, sẽ hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi ở V-League 2020 nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi, con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước.

PV: Theo ông, Văn Hậu ở Hà Lan đã thu được những gì và nếu về Việt Nam thì cầu thủ này có thể thi đấu ngay không?

Ông Võ Lê Trung: Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích. Đáng tiếc là trong 2 tháng trở lại đây Hậu bị chấn thương, rồi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu khiến giải đấu phải hoãn, hủy. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến phong độ của cậu ấy.

neu heereveen khong giu, doan van hau mat not ca luot di v-league 2020 hinh 3
Đoàn Văn Hậu sẽ sớm lấy lại phong độ và thể lực tốt nhất trong trường hợp chia tay Heerenveen về nước? (Ảnh: Heerenveen SC).
Quảng cáo

Nhưng tôi tin tưởng, với tinh thần cầu thị của mình, Văn Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội. Nhiều khả năng lịch thi đấu của V-League sau dịch Covid-19 sẽ khá dày. Điều này khiến thời gian ngồi ngoài và "tập chay" của Hậu thu hẹp lại đáng kể. Với những tính toán kỹ lưỡng cùng việc đã rất hiểu Văn Hậu từ BHL, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất.

PV: Sau Heerenveen, Hà Nội FC có sẵn sàng cho Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu nếu có CLB khác mời gọi?

Ông Võ Lê Trung: Không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của Hà Nội FC có lời mời ra nước ngoài thi đấu. Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các cầu thủ nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan tác động đến thành công một thương vụ chuyển nhượng, không có con đường nào chỉ có toàn “hoa hồng” cả.

PV: Vâng, xin cảm ơn Ông.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nếu Heereveen không giữ, Đoàn Văn Hậu mất nốt cả lượt đi V-League 2020