Netizen Hàn phẫn nộ với động thái của Seungri sau khi mãn hạn tù

22/03/2023 14:56

Trang SPOTV News của Hàn Quốc đưa tin người quen của Seungri cho biết cựu thành viên BIGBANG đã rủ những người thân quen tới CLB giải trí sau khi ra tù. Nhớ đến những bê bối của Seungri có liên quan đến hoạt động của CLB giải trí, cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ với hành động này của anh.

Theo trang SPOTV News, Seungri (Lee Seung Hyun) đã trở lại cuộc sống bình thường sau khi mãn hạn tù vào đầu tháng 2 năm nay. Một người được cho là có mối quan hệ thân thiết với Seungri cho biết: "Seungri đã liên lạc với tôi sau khi ra tù và hỏi dạo này tôi thế nào. Giọng anh ấy trầm đi và điềm tĩnh hơn. Ngoài điều đó ra, dường như Seungri không có nhiều đổi khác".

Một người khác chia sẻ với SPOTV News: "Seungri đã gọi cho những người thân quen, gồm những người nổi tiếng và mời họ ra ngoài 'hãy tới club nào'".

Bài viết của SPOTV News được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và tạo nên làn sóng tranh cãi lớn. Nhiều người chỉ trích mỉa mai nam thần tượng không biết hối cải. Cũng không ít netizen bênh vực Seungri, cho rằng việc anh đến club không phạm pháp và hoàn toàn bình thường, không có quy định hay điều luật nào cấm người mãn hạn tù làm điều này.

Netizen Hàn phẫn nộ với động thái của Seungri sau khi mãn hạn tù-1

Tuy nhiên, phần lớn netizen phản biện rằng sẽ không ai chỉ trích Seungri nặng nề việc anh tận hưởng niềm vui khi được tự do. Nhưng nơi cựu thành viên BIGBANG chọn để rủ rê bạn bè là hộp đêm, club - nơi khiến anh rơi vào bê bối. Netizen cho rằng trở lại vui chơi tại nơi bản thân từng bị điều tra và đánh mất sự nghiệp của một ngôi sao giới giải trí không cho thấy sự ăn năn nào từ Seungri, mà chỉ cho thấy anh đang "ngựa quen đường cũ".

Seungri đã trải qua cuộc điều tra kéo dài 3 năm kể từ khi scandal Burning Sun nổ ra vào năm 2019. Trong phiên tòa diễn ra trước đó, Seungri tuyên bố có nhận thức sâu sắc về hành động của mình, nhưng phủ nhận hầu hết các cáo buộc, chỉ thừa nhận tội “Thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp”.

Tháng 8 năm ngoái, Tòa đã tuyên Seungri phải lĩnh án 3 năm tù với 9 tội danh, bao gồm: mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô tại nơi làm việc, vi phạm về Hình phạt Tăng nặng đối với Tội phạm Kinh tế Cụ thể, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, cờ bạc, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm tình dục, xúi giục bạo lực đặc biệt.

Seungri đã nộp đơn kháng cáo, phiên phúc thẩm diễn ra vào cuối tháng 1/2022. Anh thừa nhận mọi cáo buộc và bày tỏ sự hối lỗi. Nhờ lý do này, Tòa đã giảm mức án cho Seungri, từ 3 năm tù xuống 1 năm 6 tháng và giữ nguyên mức tiền phạt là 1,1 tỷ won (hơn 24 tỷ đồng).

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Netizen Hàn phẫn nộ với động thái của Seungri sau khi mãn hạn tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO