Nên mua Galaxy S24 hay đợi Galaxy S25?

27/05/2024 17:32

Dòng Galaxy S24 có mọi thứ mà người dùng hiện tại cần, trong khi S25 còn phải hơn nửa năm nữa mới ra mắt.

Dòng Galaxy S24 vừa ra mắt đầu năm nay có lẽ là một trong những thành công lớn nhất của Samsung trong vài năm trở lại đây. Được mệnh danh là chiếc điện thoại AI, Galaxy S24 sở hữu chipset mạnh mẽ Exynos 2400 và Snapdragon 8 Gen 3, cũng như tính năng Galaxy AI ưu việt được tích hợp. Đó là chưa kể cụm camera thuộc loại tốt nhất trên thị trường, thời lượng pin mạnh mẽ ở cả 3 phiên bản. Vậy câu hỏi là thời điểm hiện tại có thích hợp để mua S24 không, hay đợi S25 ra mắt?

Dòng S24 đã sở hữu những tính năng AI rất mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng hiện nay. (Ảnh: CNET)
Dòng S24 đã sở hữu những tính năng AI rất mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng hiện nay. (Ảnh: CNET)

Google đã giới thiệu những gì AI có thể làm với dòng Pixel 8 của mình vào tháng 10/2023 và Samsung thậm chí còn đi xa hơn với dòng S24. Trong khi các đối thủ khác cũng đã nhanh nhạy áp dụng AI bằng cách này hay cách khác, Samsung và Google đang là hai công ty duy nhất quảng bá và tập trung mạnh mẽ vào việc quảng bá các công cụ AI mới.

Điều đó khiến dòng Galaxy S24 trở thành một trong những thiết bị bán chạy nhất của Samsung, và người dùng đổ xô nâng cấp vì AI. Tất nhiên, những giá trị cốt lõi như chất lượng hoàn thiện, thời lượng pin, màn hình và trải nghiệm người dùng vẫn không ngừng được nâng cấp. Chưa kể S24 sẽ được Samsung đảm bảo hỗ trợ tới 7 năm cập nhật phần mềm - một con số quá dài cho các thiết bị điện tử như smartphone hiện nay.

Sẽ không ngoa khi nói dòng S24 là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng có nhu cầu nâng cấp vào ngay thời điểm hiện tại. Nhất là khi người dùng hiện tại có thể tận hưởng nhiều ưu đãi về giá, với thị trường phụ kiện vô cùng sôi nổi.

Tuy nhiên, S25 có thể sẽ còn tốt hơn nữa và đáng cân nhắc cho những ai có thể chờ đợi và chưa cần quá vội nâng cấp.

Đầu tiên, dòng Galaxy S25 được mong chờ sẽ có làn gió mới về thiết kế, thay đổi ngôn ngữ so với những thế hệ Galaxy S gần đây không có quá nhiều cải tiến. Phone Arena trích dẫn một số tin đồn cho rằng phiên bản tiêu chuẩn có thể sẽ nâng kích thước màn hình từ 6,2 lên 6,3 inch.

Dòng S25 dự kiến sẽ có
Dòng S25 dự kiến sẽ có "làn gió mới" về thiết kế và cải tiến mạnh với camera. (Ảnh: Amateur Photographer)

Về camera, có tin đồn rằng Samsung có thể loại bỏ cảm biến ISOCELL của mình và sử dụng cảm biến camera của Sony cho các mẫu Galaxy S25 Plus và Galaxy S25. Thông tin này được cung cấp bởi leaker Revegnus, người có thành tích tốt về những tin đồn gần đây. Cảm biến được đề cập là cảm biến LYTIA mới của Sony, sử dụng công nghệ xếp chồng kép để cải thiện độ nhạy sáng và khả năng hiển thị màu sắc.

Dòng Galaxy S25 có thể trở thành sản phẩm tiên phong trong việc tích hợp chip lưu trữ UFS 4.04 mới nhất của Samsung, có khả năng hỗ trợ tốc độ gần 8GB/giây. Điều này đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kể so với tiêu chuẩn UFS 4.0 hiện tại, thường cung cấp khoảng 4GB/giây, giúp tăng gấp đôi tốc độ truyền dữ liệu. Bộ nhớ nhanh hơn sẽ rất tốt cho AI trên thiết bị nhưng cũng sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể và trải nghiệm người dùng.

Cuối cùng, có thể dự đoán Galaxy S25 sẽ sở hữu những công cụ AI tạo sinh còn mạnh mẽ hơn hiện tại, đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Tất nhiên, những nâng cấp trên chỉ là phỏng đoán và phải tới đầu năm sau chúng ta mới thực sự được chiêm ngưỡng dòng S25. Từ giờ đến lúc đó, nếu có nhu cầu nâng cấp và không quá đặt nặng thiết kế (dù sao thì S24 cũng đã rất đẹp), dòng S24 hiện tại sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Thạch Anh(Tổng hợp)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nên mua Galaxy S24 hay đợi Galaxy S25?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO