Món cơm đa thành phần có vị ngọt thanh khi nấu bằng nước dừa. Hạt cơm mềm dẻo kết hợp với nước sốt đậm đà, ăn cùng xúc xích, lạp xưởng và các loại rau củ đầy đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu:
- Gạo
- Nước dừa
- Xúc xích, lạp xưởng
- Rau quả hỗn hợp đông lạnh
- Tỏi, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm món cơm lười
Sơ chế nguyên liệu:
Xúc xích và lạp xưởng cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đun nóng dầu ăn trên chảo, phi tỏi băm đến khi vàng thơm thì cho lạp xưởng vào chiên 3 phút rồi cho ra bát riêng.
Làm nước sốt:
Thêm vào chảo đã chiên lạp xưởng 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu mè, tỏi phi, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp.
Nấu cơm:
Cho gạo sau khi đã vo sạch vào nồi cơm điện, thêm rau quả hỗn hợp đông lạnh (một lượng tùy ý) và nước dừa vào rồi bật nút nấu.
Khi cơm vừa chín tới thì cho phần xúc xích, lạp xưởng vào, hấp 5 phút thì mở nắp đảo lên rồi rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên trên, trộn đều. Xới ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng với món cơm lười tiết kiệm thời gian nhưng vẫn rất giàu dinh dưỡng này.