Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn

Nam Long | 17/12/2021, 20:58

Với món ăn bún bò trộn sốt mắm ruốc ăn kèm mứt thơm sấy dẻo, đầu bếp Văn Phú Phương Dũng giành giải nhất cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021.

Vừa qua, Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) và Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021. Cuộc thi ghi nhận nhiều nỗ lực sáng tạo của các đầu bếp trẻ trong việc trong việc biến tấu, kết hợp các món sợi truyền thống với thịt bò Mỹ nhập khẩu.

Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn - 1

Các đầu bếp trẻ tham dự Fusion Food - nâng tầm ẩm thực Việt

Các đầu bếp có 60 phút để nấu 2 món ăn từ sợi của Việt Nam, với một món bắt buộc là mì quảng do Chef Nguyễn Văn Thuận biểu diễn mẫu và thứ hai là món sáng tạo kết hợp một loại sợi Việt Nam với phần thịt bò bí mật từ "Magic Box" (gồm lõi vai bò Mỹ, ba chỉ bò Mỹ và gầu bò Mỹ cao cấp).

Đầu bếp Văn Phú Phương Dũng, 28 tuổi ở quận Gò Vấp (TPHCM) đã giành chiến thắng chung cuộc rất thuyết phục với món ăn bún bò trộn sốt mắm ruốc ăn kèm mứt thơm sấy dẻo. Bên cạnh đó, đầu bếp Phương Dũng cũng xuất sắc hoàn thành thử thách bắt buộc với món Mì Quảng sốt tương đậu phộng ăn kèm bò Mỹ tẩm tiêu rừng.

Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn - 2

Đầu bếp Văn Phú Phương Dũng, 28 tuổi ở quận Gò Vấp (TPHCM)  đang chế biến món ăn tại cuộc thi

Quán quân của cuộc thi chia sẻ: “Tôi rất yêu thích món bún bò Huế của Việt Nam và rất mong rằng bún bò cũng sẽ được cả thế giới công nhận, tôn vinh như món phở vậy. Vì thế tôi quyết định sáng tạo ra món bún bò trộn ăn kèm sốt mắm ruốc cho cuộc thi hôm nay. Tôi mong muốn mang đến sự hòa quyện giữa hương vị bún bò đặc trưng của Việt Nam cùng với thịt bò Mỹ, kết hợp với cách trình bày hiện đại để nâng tầm món lên theo phong cách fine-dining”.

Quán quân cuộc thi được tặng giải thưởng là voucher 10 triệu đồng và bộ dao làm bếp cao cấp và cúp lưu niệm); giải nhì là voucher 7 triệu đồng, bộ dao làm bếp cao cấp và cúp lưu niệm; giải ba là voucher 3 triệu đồng, bộ dao làm bếp cao cấp và cúp lưu niệm. 7 giải khuyến khích, mỗi đầu bếp nhận voucher 1 triệu đồng và bộ dao làm bếp cao cấp và cúp lưu niệm.

Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn - 3

Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam Lê Thanh Thiện thị phạm chương trình cho các thí sinh

Đầu bếp Lê Thanh Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam, giám khảo cuộc thi, nhận xét: “Qua cuộc thi này ta có thể thấy được đội ngũ đầu bếp trẻ của nước ta quá tài giỏi. Tôi có niềm tin rằng trong tương lai các bạn ấy cũng sẽ trở thành những đại sứ lưu giữ hương vị cổ truyền và tiếp tục quảng bá món ăn Việt Nam đến bạn bè thế giới”.

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm, đại diện USMEF, phát biểu tại chương trình: “Với nhiều cố gắng sau thời gian giãn cách khó khăn chung cho ngành F&B, Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ và Hướng nghiệp Á Âu rất vui đã tạo ra sân chơi cho các bạn đầu bếp trẻ cọ xát kinh nghiệm và cổ vũ tinh thần học hỏi thực tiễn ở mọi nơi, nỗ lực vượt qua mọi thử thách của các bạn”.

Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn - 4

Ban tổ chức trao giải cho các đầu bếp tham gia cuộc thi

Mới đây, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) đã công nhận Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới. Với chủ đề “Giao thoa ẩm thực Việt và thịt bò Mỹ”, cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021 trở thành sân chơi tranh tài để các đầu bếp trẻ sáng tạo và nâng tầm ẩm thực sợi Việt Nam; đồng thời nâng cao sự tự tin, mở rộng con đường phát triển với tinh thần học hỏi và hội nhập quốc tế -  chuẩn mực của thế hệ đầu bếp dẫn đầu.

Trước đó, vòng loại của cuộc thi đã diễn ra tại hai khu vực TPHCM và Hà Nội từ tháng 4/2021, thu hút hơn 150 đầu bếp trẻ và học viên ngành Bếp đăng ký tham gia.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nấu bún bò trộn sốt mắm ruốc, đầu bếp Sài Gòn giành quán quân cuộc thi nấu ăn
vietnam.vn