NATO: Nguy cơ Nga tấn công Ukraine 'rất cao'

Khánh Linh | 20/02/2022, 09:45

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy Nga đang lên kế hoạch tấn công tổng lực vào Ukraine.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ngày 19/2.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ngày 19/2.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên đài truyền hình ARD bên lề Hội nghị An ninh Munich ngày 19/2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng mọi dấu hiệu hiện nay đều cho thấy Nga đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tổng lực vào Ukraine.

Ông Stoltenberg phát biểu: “Tất cả chúng tôi đều nhất trí rằng nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công là rất cao”. Đáng chú ý là "chẳng có quân nào được rút đi, như Nga nói, nhưng quân đội mới đang được bổ sung".

Bình luận của Tổng thư ký Jens Stoltenberg đưa ra khi NATO chuyển các nhân viên làm việc tại thủ đô Kiev của Ukraine đến thành phố Lviv, phía Tây nước này và tới Brussels (Bỉ) nhằm đảm bảo an ninh.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức) ngày 19/2, ông Jens Stoltenberg hối thúc Nga ngừng chuẩn bị cuộc tấn công vào Ukraine, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiệt ngã trong bối cảnh có lo ngại hành động xâm lược có thể sớm xảy ra.

Quảng cáo

NATO và đồng minh vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình và tiếp tục triển khai các biện pháp cần thiết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 18/2 cũng cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định hướng tới một cuộc tấn công Ukraine trong tuần này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NATO: Nguy cơ Nga tấn công Ukraine 'rất cao'
vietnam.vn