Nắng nóng ở Nam Bộ còn kéo dài đến ngày 15/5

12/05/2024 09:52

Dự báo, hôm nay (12/5), khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/5, khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Thời gian có nắng nóng từ 12-16 giờ.

Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 15/5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ ngày 13 đến 15/5:

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Từ ngày 13-14/5, có mưa rào và dông rải rác; ngày và đêm 15/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 13-15/5, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; từ chiều tối 15/5 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối 15/5 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm qua (11/5), ở khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C như: Biên Hòa (Đồng Nai) 38,3 độ C, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 37,3 độ C, Mộc Hóa (Long An) 38 độ C,…; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng ở Nam Bộ còn kéo dài đến ngày 15/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO