Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Nguyễn Dương| 19/05/2023 07:44

Dự báo hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (18/5), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ

Cụ thể như: TP Hòa Bình 40.8 độ, Bắc Mê (Hà Giang) 41.2 độ, Minh Đài (Phú Thọ) 40.3 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 41.3 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.8 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.2 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? - 1

Dự báo hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Dự báo hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-50%.

Cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 23/5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO