Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần phát triển vì mục đích hòa bình

23/09/2021, 17:24

Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần được sử dụng, phát triển vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế-xã hội của các nước, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.

Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần phát triển vì mục đích hòa bình. Ảnh minh họa
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Mỹ, Anh và Australia hoàn thành thỏa thuận an ninh AUKUS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam luôn theo dõi các diễn biến tình hình trong khu vực. Chúng tôi cho rằng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới là mục tiêu chung của mọi quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này”.

Về việc Australia phát triển tàu ngầm hạt nhân, bà Lê Thị Thu Hằng cho rằng, năng lượng nguyên tử hạt nhân cần được sử dụng, phát triển vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế-xã hội của các nước. Việc sử dụng và phát triển năng lượng nguyên tử hạt nhân phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.

Quảng cáo

Liên quan đến chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vừa được Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 16/9, Người Phát ngôn nhận định, Việt Nam đánh giá cao vai trò của EU và những đóng góp tích cực của EU trong hoà bình, hợp tác, phát triển ở khu vực.

Trên cơ sở quan hệ Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EU triển khai các khuôn khổ hợp tác hai bên cùng quan tâm, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy quan hệ Đối tác Á- Âu, quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-EU, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Nhã Chi

Bài liên quan
3 loại thực phẩm mốc meo vẫn ăn tốt, riêng 5 loại tuyệt đối không ăn
Có một số loại đồ ăn dù bị mốc vẫn ăn được bình thường, nhưng lại có những thực phẩm tuyệt đối không được cắn dù chỉ 1 miếng nhỏ.
Loạt sao 'Rap Việt': Người phất như diều, kẻ im một chỗ
Sau "Rap Việt", nhiều rapper "thừa thắng xông lên". Bên cạnh đó, không ít gương mặt mất hút khỏi thị trường.
Giới trẻ Hà Nội không vội vã khi quán cà phê mở cửa
Thay vì tụ tập ngay khi các quán cà phê được đón khách trở lại, nhiều bạn trẻ vẫn thấy ái ngại, dự định chờ đến khi tình hình ổn định hơn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Năng lượng nguyên tử hạt nhân cần phát triển vì mục đích hòa bình