Nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cờ bạc

10/08/2022, 10:53

Trả lời chất vấn của đại biểu của đại biểu Quốc hội về giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm có tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong thời gian qua, Bộ Công an đã triển khai nhiều kế hoạch, các giải pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, tổ chức đánh bạc, nhất là trên không gian mạng và đạt được nhiều kết quả. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022 đã khởi tố gần 600 bị can trong các vụ án đánh bạc.

Nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội đánh bạc - Ảnh 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 các cơ quan chức năng đã khởi tố gần 600 bị can trong các vụ án đánh bạc

Nhấn mạnh những giải pháp xử lý tội phạm đánh bạc nói chung và đánh bạc trên không gian mạng nói riêng trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an sẽ triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tổ chức trên không gian mạng; tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình các trang mạng, tổ chức đánh bạc tại Việt Nam, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là đối tượng cầm đầu.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tổ chứctội phạm đánh bạc trên không gian mạng, phổ biến các quy định, chế tài xử lý, hệ lụy của việc tham gia đánh bạc… giúp cho người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, hỗ trợ cho lực lượng chức năng trong đấu tranh với tội phạm này.

Bộ Công an cũng sẽ phối hợp với các bộ, ban, ngành chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh mạng, đặc biệt là thanh toán trực tuyến.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết những tồn tại, hạn chế trong quản lý nhà nước về an ninh mạng hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
 • Xử lý nghiêm các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen, ma túy

  Xử lý nghiêm các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen, ma túy

 • Góp phần thực hiện hiệu quả nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác công an

  Góp phần thực hiện hiệu quả nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác công an

 • Sẽ có công cụ pháp lý hữu hiệu để bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Sẽ có công cụ pháp lý hữu hiệu để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Cụ thể, hành lang pháp lý, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực an ninh mạng chưa hoàn thiện. Sự phối hợp giữa các bộ, ban, ngành, các địa phương, tổ chức chính trị xã hội chưa đi vào thực chất, có tình trạng khoán trắng nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho các cơ quan chuyên trách. Công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm về an ninh mạng hiện nay còn chưa kịp thời.

Bộ Công an sẽ tập trung tham mưu hoàn thiện hành lang pháp lý trên lĩnh vực an ninh mạng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn quản lý nhà nước về an ninh mạng.Nâng cao trình độ, năng lực và sự quan tâm đầu tư, trang bị công cụ, phương tiện, nghiệp vụ hiện đại để theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới cho lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm trong công tác bảo an ninh mạng, cũng như phối hợp với nước ngoài trong đấu tranh với loại tội phạm này.

Hải Liên


  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cờ bạc
  vietnam.vn