Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này

10/10/2023 07:32

Ngày đó, để có được sự tha thứ của vợ, anh luôn quan tâm tới vợ nhưng chị lại làm ngơ.

Nhiều người phụ nữ mong muốn người đàn ông của mình không chỉ yêu mình, quan tâm và chung thủy trọn đời với mình mà còn phải có nhà, có xe, điều kiện kinh tế tốt để đáp ứng nhu cầu đời sống vật chất của mình. Đó là bản chất của con người.

Tuy nhiên, một số phụ nữ lại quá vật chất và thực dụng. Một khi người đàn ông gặp khó khăn, họ sẽ chọn cách ra đi. Nhưng khi đàn ông thành công trong sự nghiệp, có tiền rồi họ lại muốn quay lại để tận hưởng.

Anh Triệu (40 tuổi, sống ở Trung Quốc) đã kết hôn được 20 năm và có một cô con gái. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa anh và vợ không mấy tốt đẹp, họ thường xuyên cãi vã, thậm chí cãi nhau liên miên. Sau một lần cãi vã, vợ đã bỏ nhà đi. Anh Triệu liên tục nài nỉ vợ quay về nhưng chị vẫn thờ ơ.

Tuy nhiên khi biết anh Triệu được đền bù một khoản tiền phá dỡ nhà, vợ anh lại tự tìm về mong hòa giải. “Cô ta quá thực dụng, chỉ coi trọng tiền bạc. Tôi sẽ không quay lại với cô ta nữa”, anh Triệu bức xúc nói.

Vây đâu là nguyên nhân khiến vợ anh bỏ nhà ra đi? Giữa họ có những vướng mắc gì trước đó?

Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này-1

Anh Triệu cho biết sẽ không đồng ý tái hợp với vợ. 

Anh Triệu vốn xuất thân từ một gia đình nông thôn, gia đình không giàu có, thu nhập cũng hạn chế. Tuy nhiên là đàn ông, trụ cột trong gia đình nên anh Triệu luôn luôn cố gắng. Anh vừa lo việc đồng áng vừa ra ngoài kiếm việc làm để kiếm tiền, lo cho vợ con cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng dù anh cố gắng thế nào đi chăng nữa cũng không thể đáp ứng được yêu cầu của vợ. Chị Trương luôn kiếm cớ mắng chửi, chỉ trích chồng thậm tệ, coi khinh anh. Thậm chí, đôi khi chị còn ra tay đánh chồng.

Vốn là người thật thà, hiền lành, anh Triệu luôn nhẫn nhịn vợ. Nhưng một lần trong lúc cãi vã, không kiểm soát được anh Triệu đã đánh vợ rồi chị Trương đã bỏ nhà đi.

Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này-2

Hối hận, anh Triệu nhiều lần xin lỗi vợ, cầu xin vợ quay về. Tuy nhiên, chị Trương lại có thái độ lạnh lùng, luôn từ chối chồng.

Anh cũng có những hành động thiết thực, cụ thể anh viết tin nhắn xin lỗi vợ mỗi ngày. Với người khác, việc này chẳng có gì to tát, nhưng với một người gần như mù chữ, không biết sử dụng điện thoại thông minh như anh lại là cả một sự nỗ lực. Dù chỉ gửi một tin nhắn, nhưng ngày nào anh cũng phải mất tới cả tiếng đồng hồ để chỉnh sửa tin nhắn. Đáng nói, anh còn kiên trì làm việc này trong 3 năm.

Để có được sự tha thứ của vợ, anh Triệu luôn quan tâm tới vợ nhưng chị lại làm ngơ. Chị Trương chưa bao giừo trả lời tin nhắn của chồng chứ đừng nói đến việc gặp anh. Vì vậy, mọi công sức của anh Triệu dường như tan thành mây khói, anh dần mất hy vọng vợ sẽ quay về.

Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này-3

Trong suốt 3 năm, anh Triệu van nài thế nào thì vợ cũng không quay về. 

Tuy nhiên, khi ngôi nhà cũ của anh bị phá bỏ, anh Triệu được đền bù 2 căn chung cư và một khoản tiền lớn thì chị Trương lại bất ngờ quay lại, xin hòa giải.

Chị nghẹn ngào bày tỏ: “Tôi yêu con gái mình và yêu gia đình này. 4 năm qua, tôi luôn mong được quay về nhà sớm”.

Việc gia đình đoàn tụ là điều đáng mừng nhưng thời điểm chị Trương quay về lại không thích hợp. Sự trở lại của chị khiến mọi người phải suy ngẫm. Bởi, anh Triệu cầu xin suốt 3 năm nhưng chị không tỏ thái độ gì, giờ anh nhận được tiền phá dỡ thì chị lại không mời mà đến.

Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này-4Khi hay tin chồng được đền bù tiền phá dỡ nhà, chị Trương liền quay về xin tái hợp. 

Chính vì vậy, anh Triệu cho rằng vợ quay về chẳng qua là vì tài sản của anh chứ chẳng phải vì con cái hay gia đình. “Cô ta quay về không phải vì tình cảm gia đình mà là vì tài sản trong tay tôi thôi. Cô ấy muốn tiền trong tay tôi. Phụ nữ có lòng dạ như vậy cho không tôi cũng không cần”, anh Triệu bức xúc.

Bên cạnh đó, anh cho rằng trong 4 năm qua, chị Trương có những mối quan hệ không rõ ràng với những người đàn ông khác. Vì vậy, anh không muốn tái hợp với vợ dù vợ khóc lóc van xin.

Thấy chồng không thay đổi thái độ, chị Trương lật bài ngửa: “Chúng ta chưa ly hôn. Tiền phá dỡ nhà tôi cũng phải nhận được một phần”. Hai người tranh cãi không thống nhất được ý kiến nên đành phải tìm tới người hòa giải.

Chưa rõ vấn đề tài sản hai người giải quyết thế nào, nhưng mối quan hệ giữa anh Triệu và chị Trương đã hoàn toàn bị phá vỡ, không thể hàn gắn được nữa.

Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này-5Chị Trương khóc lóc xin quay lại nhưng anh Triệu không chịu. 

Thái độ đối với hôn nhân sẽ quyết định cuộc hôn nhân đó hạnh phúc hay khổ đau

Việc quản lý, điều hành một gia đình cần sự chung sức của cả hai vợ chồng, nhưng để phá hủy một gia đình thì chỉ cần một người làm là được.

Có thể gặp nhau, quen nhau, yêu nhau rồi kết hôn, đó là duyên phận. Vì vậy, chúng ta nên trân trọng tình cảm vợ chồng, nên trân trọng cuộc hôn nhân đó. Hai vợ chồng nên thấu hiểu, bao dung và trân trọng nhau. Khi đối mặt với mâu thuẫn, bạn nên suy nghĩ nhiều hơn từ góc độ của đối phương, chỉ có như vậy, cuộc hôn nhân của bạn mới trở nên hạnh phúc hơn, cuộc sống viên mãn hơn.

Hầu hết mọi người đều hiểu điều này, nhưng trên thực tế, để làm được lại không hề dễ dàng. Những cặp vợ chồng khôn ngoan sẽ biết hòa hợp với nhau, biết nghĩ cho nhau và cùng nhau quản lý hôn nhân, giữ cho tình yêu của hai người luôn tươi mới, ngọt ngào.

Còn nếu chỉ biết nghĩ cho bản thân, luôn đề cao cái tôi cá nhân thì sẽ chỉ làm tổn thương nhau, hôn nhân khó bền vững. Vậy mới nói, hôn nhân hạnh phúc hay khổ đau, hai vợ chồng đi cùng nhau đoạn đường dài hay ngắn là phụ thuộc vào thái độ của hai vợ chồng đối với hôn nhân.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Năn nỉ 3 năm vợ không chịu quay về, đến khi vợ về anh chồng lại đuổi thẳng vì lý do này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO