Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: 'Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em'

Hoài Sơn| 14/02/2023 16:24

Tôi đang thiu thiu ngủ, bỗng nghe rầm một tiếng rồi trời đất như bị đảo lộn, mọi người trên xe la hét, hoảng loạn. Giờ tôi còn nằm đây mà em tôi mất rồi", nạn nhân vụ tai nạn 8 người chết đau đớn kể.

Đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo ở Quảng Nam đã khiến 8 người tử vong và khoảng 10 người bị thương.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng - Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam - cho biết, trong số 15 bệnh nhân nhập viện lúc hơn 4h sáng nay thì 2 nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Trong số 13 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện thì có 4 người bị đa chấn thương. Ba trong số bệnh nhân này hiện có tiên lượng xấu. Họ bị tổn thương, nứt sọ, xuất huyết não, gãy xương sườn.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em - 1

Các bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Ảnh: Hoài Sơn).

Lên xe khách 76B-00660 lúc 2h sáng, bà Phạm Thị Mai (60 tuổi, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) đưa em ra Đà Nẵng khám bệnh, nhưng bà Mai vẫn còn chưa tin vào thông tin chiều nay thi thể của em sẽ được đưa về quê an táng khi bà vẫn còn nằm trong bệnh viện.

Bà Mai vẫn còn nhớ như in, lúc đó bà đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe một tiếng rầm rồi trời đất như bị đảo lộn, rồi mọi người trên xe la hét trong hoảng loạn.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em - 2

Bà Phạm Thị Mai khóc nấc khi biết tin em mình đã mất trong vụ tai nạn giao thông sáng 14/2 (Ảnh: Hoài Sơn).

Quan sát xung quanh thấy tấm cửa kính vỡ nên bà cố bò ra khỏi xe rồi tìm kiếm người em trong số người đang còn bị mắc kẹt trong xe. Nhưng phép màu đã không xảy ra, bà như gục ngã khi chứng kiến cảnh em mình đã ra đi mãi mãi.

"Hai chị em đi bộ từ nhà ra đường để bắt xe lúc nửa đêm đi khám bệnh mà chưa khám được thì em đã đi rồi, em ơi!…", bà Mai vừa khóc, vừa gọi người em.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em - 3

Ông Phạm Văn Ấn may mắn sống sót khi chỉ ngồi cách tài xế hai băng ghế (Ảnh: Hoài Sơn).

Gom hết số tiền có trong nhà để ra Đà Nẵng khám bệnh, ông Phạm Văn Ấn (61 tuổi, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi), lên xe ô tô từ lúc 3h sáng. Ông ngồi cách tài xế hai băng ghế.

"Lúc đó tôi còn thức. Bỗng nhiên thấy một tiếng xẹt xẹt, rồi có tiếng nổ lớn, sau đó thì trời đất tối đen, tôi không biết gì nữa. Khi tôi được cứu ra tôi mới hay là mình còn sống. Đây là lần đầu tiên tôi ra Đà Nẵng để khám bệnh nhưng không ngờ...", ông Ấn bàng hoàng kể lại.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em - 4

Con gái của bà Cáo Thị Thủy rơm rớm nước mắt khi nhận tin mẹ mình bị chấn thương sọ não, đa chấn thương trong vụ tai nạn (Ảnh: Hoài Sơn).

Nghe tin mẹ bị nạn, con gái của bà Cáo Thị Thủy (40 tuổi) tức tốc bắt xe từ Quảng Ngãi ra bệnh viện ở Quảng Nam. Đến nơi, con gái bà Thủy rơm rớm nước mắt khi nhận hung tin mẹ mình bị chấn thương sọ não, đa chấn thương trong vụ tai nạn.

"Sáng hôm nay, mẹ tôi nói để mẹ đi khám bệnh một mình, nhưng không ngờ bệnh chưa khám được thì mẹ đã phải nằm đây rồi. Nhưng tôi vẫn còn may mắn khi mẹ vẫn còn sống. Tai nạn thật kinh hoàng", con gái bà Thủy chia sẻ.

Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em - 5

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ việc (Ảnh: Hoài Sơn).

Trong sáng nay 14/2, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã trực tiếp đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để chuyển thăm hỏi, động viên của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang và của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đến các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 4h ngày 14/2, tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách biển kiểm soát 76B-006.60 và xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 92H-004.33, 92R-004.69, làm 8 người chết, hơn 10 người bị thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam: 'Tôi cố bò ra khỏi xe, rồi tìm người em'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO