Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

10/08/2020 06:41

Nhiều người có thể không biết có năm loại thực phẩm quen thuộc giúp dạ dày của chúng ta ngày càng khỏe mạnh.

Ngày nay, chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý khiến nhiều người dễ mắc các bệnh về dạ dày. Cơ quan này chịu nhiều gánh nặng trong hoạt động sẽ gây ra đau, viêm loét, thậm chí là ung thư dạ dày nếu như không được điều trị kịp thời.

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên tăng cường những thực phẩm có lợi cho dạ dày và quá trình tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn năm loại thực phẩm màu vàng dưới đây sẽ có tác dụng giúp cho dạ dày khỏe mạnh hơn, cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa viêm loét và sự phát triển của vi khuẩn HP, lâu dài rất có lợi cho sức khỏe:

1. Nghệ

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Dùng nghệ chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được áp dụng từ lâu đời và lưu truyền cho đến hiện tại. Đặc biệt, thành phần hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ức chế hoạt động và dần tiêu diệt các chủng vi khuẩn HP gây ra bệnh đau dạ dày, kể cả những chủng vi khuẩn có khả năng kháng thuốc. Từ đó, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra như đau dạ dày, ợ hơi…

Đây là dược liệu lành tính có nguồn gốc từ tự nhiên nên an toàn, khi sử dụng để điều trị bệnh trong thời gian dài sẽ không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Bí ngô

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là carotene. Loại bí này được coi là một trong những thức ăn tốt nhất cho dạ dày và sức khỏe. Bên cạnh đó, bí ngô có vị ngọt nhưng lại không có hàm lượng đường cao như các loại thực phẩm khác, giúp dạ dày hấp thụ được lượng đường hợp lý.

Bí ngô cũng chứa rất nhiều tinh bột và các loại vitamin khác nhau. Chế biến bí ngô thành canh, cháo có tác dụng bôi trơn ruột và làm sạch dạ dày.

3. Đậu nành

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Đậu nành là loại thực phẩm khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Chúng có thể điều chỉnh các rối loạn nội tiết của cơ thể con người, chống lại ung thư và làm khỏe dạ dày .

Không những vậy, đậu nành rất giàu các nguyên tố chất xơ được dạ dày hòa tan nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ năng lượng mà còn làm giảm hàm lượng cholesterol. Do đó, để phòng ngừa các bệnh về dạ dày, chúng ta nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

4. Ngô

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Ngô rất giàu vitamin nên khi ăn các món chế biến từ ngô có thể thúc đẩy sự hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày. Chất xơ trong ngô cũng là một yếu tố chống ung thư, có vai trò chống lại các bệnh về dạ dày. Khi chúng ta ăn ngô, một lượng lớn chất xơ thực vật sẽ được dạ dày hấp thụ, nhanh chóng thải chất độc ra khỏi dạ dày và ruột, đóng vai trò thanh lọc dạ dày.

5. Khoai lang

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả

Khoai lang là loại thực phẩm màu vàng cuối cùng trong danh sách có lợi cho dạ dày. Tương tự như bí ngô, dù khoai lang được luộc chín, nấu cháo hay chế biến thành các món khác nhau, chất dinh dưỡng của nó không hề mất.

Ngoài ra, ăn khoai lang có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt của dạ dày, làm sạch và kích thích đường tiêu hóa, tăng cường nhu động và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO