Nam thanh niên tay không tự do leo lên tòa tháp cao 72 tầng

05/09/2022 16:41

Người đàn ông tay không, một mình leo lên tòa tháp Shard, cao 72 tầng ở London, Anh.

Adam Lockwood, nam thanh niên 21 tuổi đến từ thành phố Manchester, Anh là một nhà leo núi tự do, từng gây tiếng vang khi leo lên một số tòa nhà cao nhất thế giới.

Nam thanh niên tay không tự do leo lên tòa tháp cao 72 tầng
Nam thanh niên tay không tự do leo lên tòa tháp cap 72 tầng

Gần đây nhất, nhiều người phát hiện ra Adam Lockwood tay không leo lên tòa tháp cao 72 tầng ở Anh.

Paul Curphey, khách du lịch đến Anh tình cờ phát hiện Adam Lockwood trèo lên tháp Shard vào khoảng 5 giờ sáng. Ông và vợ nhìn thấy thanh niên này vẫy tay và trèo ngang qua cửa sổ phòng mình.

Sau khi leo lên đỉnh tòa tháp, Adam Lockwood tự tin, thoải mái chụp ảnh tự sướng. Trong suốt quá trình leo lên tòa tháp cao chọc trời, Adam Lockwood không sử dụng bất kỳ dây đeo an toàn nào. Nam thanh niên ưa mạo hiểm luôn tin tưởng vào khả năng cầm nắm của đôi tay và sức mạnh phần trên cơ thể ngăn bản thân rơi ngã.

Trong khi đó, cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp đã xuất hiện tại hiện trường sau đó không lâu. Được biết, Adam Lockwood đã tự ý leo lên tòa tháp, cuộc phiêu lưu không đúng thời gian và địa điểm. Cảnh sát đã tạm giữ Adam Lockwood sau vụ việc leo trèo mạo hiểm.

Người phát ngôn của Cảnh sát Metropolitan cho biết: "Cảnh sát nhận được thông báo vào khoảng 5 giờ 38 phút về việc có người tự ý leo lên tòa tháp cao chọc trời. Chúng tôi tạm giữ người đàn ông 21 tuổi để tiến hành điều tra vì tình nghi tự ý đột nhập. Ngoài ra, thêm hai người đàn ông khác bị tạm giữ vì gây mất trật tự nơi công cộng".

Tòa tháp Shard tọa lạc ở London, Anh, do kiến ​​trúc sư người Italy Renzo Piano thiết kế. Tòa tháp cao gần 310 mét, 72 tầng, là một trong những tòa tháp cao nhất ở Anh và cao thứ 7 châu Âu. Thiết kế tòa tháp Shard như một tác phẩm điêu khắc giống như hình chóp nổi lên từ sông Thames. Tòa tháp Shard bắt đầu vào tháng 3/2009 và hoàn thành vào ngày 30 /3/ 2012.

Màn trình diễn vào lúc rạng sáng của Adam Lockwood được cho là vô cùng mạo hiểm, liều lĩnh. Trước đó, vào tháng 7/2022, Adam Lockwood đã cải trang thành công nhân xây dựng để đi vào công trình 77 tầng đang dở dang để leo trèo, thoải mãn tính ưa mạo hiểm.

Adam Lockwood chính là nam thanh niêm từng treo người ở độ cao 80 mét tại sân vận động San Siro, Milan, Italy và nhiều thử thách mạo hiểm khác.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam thanh niên tay không tự do leo lên tòa tháp cao 72 tầng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO